Sau Tết Nguyên đán, thị trường tiêu thụ rau quả Trung Quốc tăng trưởng trở lại cùng với đó, vùng Quảng Tây (Trung Quốc) mất mùa nên thị trường Trung Quốc tăng lượng nhập từ Việt Nam đẩy giá tăng.
Thanh long ruột đỏ hiện được bán ra ở mức 35.000 - 40.000 đồng/kg và 15.000 - 20.000 đồng/kg ruột trắng, tăng gần gấp 3 lần thời điểm giá thấp năm ngoái.
Tương tự, giá chuối hiện ở mức cao với 14.000-16.000 đồng/kg và mít Thái lên tới 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá sầu riêng cũng đang ở mức cao, khoảng 65.000 - 75.000 đồng/kg tùy loại cũng nhờ thị trường Trung Quốc tăng nhập hàng./.