13:33 EST Thứ tư, 25/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xuất khẩu tôm năm 2015 có thể chỉ đạt khoảng 3 tỷ USD

Thứ ba - 01/12/2015 19:56
Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 11 tháng qua giảm hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ. Nếu năm 2014, Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu tôm hơn 4 tỉ USD, thì năm 2015 chỉ có thể đạt giá trị xuất khẩu khoảng 3 tỉ USD.

Bên cạnh đó, từ giữa năm 2014 đến nay, giá xuất khẩu mặt hàng tôm đã giảm khoảng 30% so với trước đó kéo theo doanh thu xuất khẩu toàn ngành tôm cũng bị giảm.

Cũng theo ông Hòe, giá thành tôm giảm thời gian qua còn do Ấn Độ và Indonesia cũng đang tích cực nuôi tôm thẻ chân trắng, tăng cạnh tranh về thị trường xuất khẩu với tôm của Việt Nam.

xuat khau tom nam 2015 co the chi dat khoang 3 ty usd hinh 0
Xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2015 khó đạt kế hoạch. 
(Ảnh minh họa: KT)
Do vậy, bên cạnh các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường, người nuôi tôm cũng phải giảm giá thành để có giá cạnh tranh. Đặc biệt trong quá trình sản xuất cần tăng cường kiểm soát kháng sinh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tổng thư ký VASEP cũng kiến nghị Bộ Công Thương cần có các giải pháp quyết liệt hơn để hỗ trợ cho ngành nuôi tôm, giữ vững sản lượng xuất khẩu. Cụ thể, Bộ Công Thương thông qua hệ thống quản lý thị trường, cấp phép, quản lý các yếu tố đầu vào cho quá trình nuôi tôm bằng những chỉ đạo quyết liệt.

Bộ Công Thương đảm bảo chất lượng và giá cả các yếu tố đầu vào như thức ăn, chế phẩm phục vụ nuôi tôm… giúp người dân có điều kiện đảm bảo giá thành sản xuất thấp hơn, tăng khả năng cạnh tranh của con tôm và ổn định xuất khẩu trở lại./.

 

(Nguồn tin:VOV)  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xuất khẩu, việt nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 53782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1116208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72798917