Khá đông khách du lịch mỗi ngày đến tham quan và mua cải kale Đà Lạt.
Kết quả, sau một tháng đầu tiên chăm sóc, vườn cải kale phát triển chiều cao đến 0,5m, tán lá phủ rộng, đường kính hơn 0,4m, ông Phan tiếp đón hàng ngày khá đông khách du lịch và khách nội địa Đà Lạt đến tìm hiểu và mua hết lượng lá xanh “thu bói” khoảng 5kg về làm rau sống hoặc chế biến luộc, xào nấu với các loại thịt heo, bò… đặc biệt ngon miệng trong bữa ăn gia đình.
Ông Phan cho biết: Cải kale chăm sóc đến tháng thứ 3 thì thu rộ, mỗi ngày từ 30- 40kg lá mà vẫn không có hàng để bán, phần lớn khách hàng đến vườn sau 8 giờ sáng đều không còn cải kale để mua. Tính riêng trong tháng 7/2016, ông Phan thu hoạch mỗi ngày chưa đến 10kg cải kale, nên càng bán hết nhanh vào đầu giờ sáng hàng ngày.
Theo ông Phan, cải kale dễ trồng, dễ chăm sóc, trung bình 100m² nhà kính trồng mật độ 600 cây, sau 70 ngày gieo hạt và chăm sóc là bắt đầu thu hoạch lá xanh kéo dài đến 6 tháng. Chiều cao phát triển của cây cải kale lên đến 1,2- 1,5m. Với giá bán tại vườn khoảng 30.000đồng/kg, trên 200m² nhà kính trồng cải kale thử nghiệm, ông Phan đạt doanh thu mỗi ngày thấp nhất 300.000đồng, cao nhất lên đến 1,2 triệu đồng (công lao động và các nguồn vốn đầu tư về giống, phân bón… chỉ chiếm chưa đến 10% trên tổng doanh thu này).
Được biết, giống cây cải xoăn kale từ Mỹ nhập về Đà Lạt trồng, thu hoạch lá tươi có nhiều hoạt chất dược tính tác dụng như: ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, kháng viêm, giảm cholesterol, tránh được mù lòa…
Văn Việt
Nguồn: kinhtenongthon.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn