19:31 EDT Thứ sáu, 19/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

"Cá tầng nổi an toàn"- những tín hiệu vui

Chủ nhật - 09/10/2016 09:38
Gần một tháng sau kết luận của Bộ Y tế về độ an toàn của các loại hải sản, nhiều chợ từ thành phố cho đến nông thôn trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu bày bán hải sản trở lại. Người tiêu dùng đã yên tâm hơn với một số loại hải sản an toàn được công bố.


Thay vì cảnh đìu hiu trống vắng,  tại các chợ trung tâm Thành phố như: Chợ Hà Tĩnh, chợ Vườn Ươm ... nhiều mặt hàng hải sản đã được bày bán trở lại. Phổ biến là các loại cá như: Cá ngừ, cá thu, cá nục, cá bạc má. Nhiều người tiêu dùng khi được hỏi đều an tâm mua cá tầng nổi về chế biến làm thực phẩm trong các bữa ăn gia đình.

Người tiêu dùng đã trở lại sử dụng hải sản tầng nổi.

 

Để giúp người tiêu dùng phân biệt được đâu là cá tầng nổi, đâu là cá tầng đáy, đâu là cá gần bờ xa bờ…ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã công bố danh mục các loại cá an toàn trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trên cơ sở phân tích đánh giá và kết luận của Bộ Y tế, ngành y tế cũng đã tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát thực địa, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc xác nhận nguồn gốc hải sản, gửi mẫu hải sản cho Viện kiểm nghiệm Thực phẩm Quốc gia để phục vụ công tác giám sát theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Sau một thời gian quay lưng, đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng đã trở lại sử dụng hải sản, cho dù tâm lý e dè và thận trọng vẫn đang còn hiện hữu. Để giúp người dân chủ động hơn trong lựa chọn hải sản, ngành y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến người dân cách nhận biết nguồn hải sản an toàn và chưa an toàn, tăng cường quản lý giám sát về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. 

Theo Thanh Loan/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hải sản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 363


Hôm nayHôm nay : 43896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 868913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64854857