Thay vì cảnh đìu hiu trống vắng, tại các chợ trung tâm Thành phố như: Chợ Hà Tĩnh, chợ Vườn Ươm ... nhiều mặt hàng hải sản đã được bày bán trở lại. Phổ biến là các loại cá như: Cá ngừ, cá thu, cá nục, cá bạc má. Nhiều người tiêu dùng khi được hỏi đều an tâm mua cá tầng nổi về chế biến làm thực phẩm trong các bữa ăn gia đình.
Người tiêu dùng đã trở lại sử dụng hải sản tầng nổi. |
Để giúp người tiêu dùng phân biệt được đâu là cá tầng nổi, đâu là cá tầng đáy, đâu là cá gần bờ xa bờ…ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã công bố danh mục các loại cá an toàn trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Trên cơ sở phân tích đánh giá và kết luận của Bộ Y tế, ngành y tế cũng đã tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát thực địa, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc xác nhận nguồn gốc hải sản, gửi mẫu hải sản cho Viện kiểm nghiệm Thực phẩm Quốc gia để phục vụ công tác giám sát theo yêu cầu của Bộ Y tế.
Sau một thời gian quay lưng, đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng đã trở lại sử dụng hải sản, cho dù tâm lý e dè và thận trọng vẫn đang còn hiện hữu. Để giúp người dân chủ động hơn trong lựa chọn hải sản, ngành y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến người dân cách nhận biết nguồn hải sản an toàn và chưa an toàn, tăng cường quản lý giám sát về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
Theo Thanh Loan/hatinhtv.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn