00:13 EDT Thứ tư, 08/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Được lưu thông chỉ có heo khỏe, heo sạch

Thứ tư - 27/03/2019 21:22
Đó là thông tin được chia sẻ bởi PGS.TS Dược sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM.
PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban BQL ATTP TP.HCM cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thịt heo tại các chợ đầu mối

TP.HCM là một đô thị lớn nhất cả nước, nơi có số dân cư tập trung khoảng 13 triệu dân, đây cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp và các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương… quan tâm sâu sát, nhất là tại các bếp ăn tập thể.

Để đảm bảo nguồn thịt heo an toàn cung cấp cho thị trường, TP.HCM đã tích cực vào cuộc kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ, các chốt kiểm dịch, các lò giết mổ, các chợ đầu mối và tuyên truyền cho người dân, nhất là những người chăn nuôi nhỏ lẻ hiểu, ngăn chặn dịch bệnh, tuyệt đối không đưa heo bệnh vào TP, người tiêu dùng yên tâm.

Trưởng ban BQL ATTP TP.HCM cho biết, quá trình bảo đảm ATTP tại thành phố đã được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt với một kế hoạch rõ ràng. Việc xác định nguồn gốc thực phẩm là điều quan trọng, nhất là thực phẩm tươi sống.

Hiện nay, hơn 80% thực phẩm tươi sống tiêu thụ tại TP.HCM được nhập từ các tỉnh, thành chuyển về thông qua các chợ đầu mối.

13-05-37_pgstsds_phm_khnh_phong_ln_truong_bn_bql_ttp_tphcm_cung_don_kiem_tr_lien_ngnh_kiem_tr_thit_heo_ti_cc_cho_du_moi_2
Hiện nay, hơn 80% thực phẩm tươi sống tiêu thụ tại TP.HCM được nhập từ các tỉnh, thành

“Thời gian qua, công tác thanh tra, kiểm tra đã được BQL ATTP TP tăng cường với hệ thống các Đội QL ATTP được bố trí, chịu trách nhiệm trên địa bàn từng quận - huyện, phối hợp với lực lượng kiểm tra liên ngành của địa phương cũng như tại các chợ đầu mối, để kiểm tra, kiểm soát lượng thịt heo nhập vào.

Không phải đợi tới bây giờ có DTLCP ở phía Bắc mới làm, mà trong suốt quá trình vừa qua lực lượng này đã thành công trong việc ngăn chặn những dịch bệnh khác như lở mồm long móng, heo tai xanh, hoặc những trường hợp heo bị ôi thiu kém chất lượng sẽ được phát hiện ngăn chặn kịp thời ngay tại các cửa ngõ cũng như chợ đầu mối. Khi phát hiện, chúng tôi sẽ tịch thu tiêu hủy và xử phạt hành chính rất nặng”, bà Phạm Khánh Phong Lan khẳng định.

BS CK1 Phan Thị Hiền Thu, Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết, thịt heo là một trong những nguồn cung cấp chất đạm trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Trong khi đó, chất đạm lại là thành phần tạo ra các tế bào giúp cơ thể tăng trưởng và duy trì sức khỏe, nếu thiếu chất đạm sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
NGUYỄN THỦY/ Nông nghiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 118


Hôm nayHôm nay : 19435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 409978

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60731935