13:27 EST Thứ hai, 25/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Gia Lai - Phát triển nuôi cá rô phi bằng lồng thành ngành sản xuất hàng hóa

Thứ bảy - 13/08/2016 12:05
Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch phát triển nuôi cá rô phi trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030
Tham quan các mô hình nuôi cá ở các trang trại gia đình. Ảnh: T.N
Tham quan các mô hình nuôi cá ở các trang trại gia đình. Ảnh: T.N

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố từng bước phát triển nuôi cá rô phi bằng lồng thành ngành sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, sản lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không làm ô nhiễm môi trường; đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân. Trên cơ sở tận dụng tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, diện tích mặt nước để phát triển nuôi cá rô phi bằng lồng trên các sông, hồ chứa. Áp dụng mô hình nuôi với mật độ cao trong lồng, bè nhỏ (20 đến 70 m3/ô lồng) phù hợp với điều kiện của từng vùng. Tổng diện tích nuôi cá rô phi trong lồng đến năm 2020 là 3.000 m3, đến năm 2030 là 7.000 m3, phân bổ chủ yếu tại các vùng có tiềm năng, nhiệt độ thích hợp như Ia Grai, Chư Pah, An Khê, Kbang, Phú Thiện, Krông Pa…

Chú trọng các giải pháp chủ động cung cấp được 100% nhu cầu về số lượng và chất lượng con giống sạch bệnh phục vụ nuôi thương phẩm. Xây dựng và nhân rộng các mô hình nuôi thương phẩm cá rô phi bằng lồng có kiểm soát, giám sát hiệu quả môi trường, dịch bệnh, vật tư đầu vào theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Phát triển sản xuất một số loài như Cá rô phi Vằn, cá rô phi Lai khác loài giữa rô phi Vằn và rô phi Xanh, cá rô phi Đỏ bằng những công nghệ nuôi mới, tiên tiến, thân thiện với môi trường để nâng cao sản xuất, sản lượng, giá trị, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn sinh học. Kiểm soát tốt chất lượng các vật tư đầu vào và con giống nhằm giảm giá thành. Xây dựng các mô hình, đề tài nuôi cá rô phi lồng an toàn sạch bệnh theo phương pháp nuôi mới trên lòng hồ thủy lợi, thủy điện để tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người dân, đồng thời giảm tần suất khai thác tự nhiên làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

Theo Báo Gia Lai

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 161


Hôm nayHôm nay : 62410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1203041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71430356