Trước tình hình đó, Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương đã khuyến cáo các hộ nuôi tăng cường chống nóng cho cá, nâng độ sâu mực nước ao từ 1,5m trở lên, thay nước mới 2 lần/tuần. Với những ao không thay nước cần sử dụng chế phẩm sinh học xử lý nước và đáy ao, giảm mật độ cá nuôi. Có kế hoạch phòng bệnh cho từng loại cá.
Khi nhiệt độ cao trên 36 độ C nên giảm 50% lượng thức ăn. Những ngày cá bị nổi đầu, nhiệt độ cao trên 38 độ C nên dừng cho cá ăn 2 - 3 ngày. Tăng thời gian sục khí, bơm nước, cung cấp oxy hòa tan vào nước ao nuôi tập trung vào thời điểm từ 3 - 6 giờ sáng...
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn