Mới xây dựng cách đây 4 tháng, chỉ với 500m2 nhưng hiện tại quán cà phê rau 47 đã được trang trí, lắp đặt với 12 giàn rau các loại theo phương pháp thủy canh.
Chị Nguyễn Thị Thái Thanh - chủ quán cà phê rau 47, chia sẻ: “Đây là mô hình mới, dù gặp khá nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn và kinh nghiệm. Nhưng vì có niềm đam mê nông nghiệp từ nhỏ, cùng với mong muốn có thể giới thiệu đến người dân những mô hình, phương pháp trồng rau hiện đại, an toàn cho sức khỏe nên tôi quyết định mở quán cà phê và trang trí bằng rau xanh theo phương pháp thủy canh. Sau khi mở quán xong tôi lại nảy ra ý tưởng kết hợp mở công ty chuyển giao lắp đặt công cụ trồng rau thủy canh cho người dân và hiện tại đang đẩy mạnh việc lắp đặt giàn”.
Cũng theo chị Thanh, phương pháp rau thủy canh có nhiều ưu điểm như không phân biệt mùa vụ, tiết kiệm nước, kiểm soát được lượng vi chất cung cấp cho rau hằng ngày nên mang lại hiệu quả cao hơn.
Rau thủy canh rất phù hợp với nhà phố, sân thượng ban công, những nơi có không gian chật hẹp.
Với các giàn chữ A, giàn dây leo có thể trồng được khá nhiều loại rau từ xà lách, rau ngót, rau cải, dưa leo, bầu bí....
Rau thủy canh được dùng để trang trí quán cà phê .
Thay vì ngắm hoa, cây cảnh, khách uống cà phê được ngắm rau sạch và tìm hiểu phương pháp thủy canh.
Một số giàn rau của khách hàng được chị Thanh tư vấn lắp đặt.
Khách uống cà phê hài lòng với khung cảnh được trang trí bằng rau theo phương pháp thủy canh của quán cafe rau.
Ngoài ra chị Thanh còn sử dụng hệ thống phun sương làm mát.
Tác giả bài viết: Trần Hiền
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn