Ngút ngát xanh nông trại dược liệu Tập đoàn TH
Cánh đồng gấc ở Lăng Thành Yên Thành của tập đoàn TH có diện tích 15ha. Ảnh: T.C |
Hiện nay TH đang hiện thực hóa tầm nhìn và định hướng của tập đoàn, sản xuất dòng nước uống thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe. Ảnh TH. |
Đây là cánh đồng lạc tiên ở Nghĩa Đàn. Tên khoa học là Passiflora foetida L, họ chùm gửi. Ngoài ra lạc tiên còn có các tên dân gian khác: hồng tiên (lạc tiên đỏ), dây nhãn lòng (long châu cầu), dây lưới, mắm nêm, dây bầu đường, mỏ pỉ, quánh mon (Tày), co hồng tiên (Thái), tây phiên liên. Ảnh Trân Châu |
Lạc tiên chủ yếu được thu hoạch cả cây và lá nên không khuyến khích ra quả. Đây là quả của lạc tiên. Gọi là chùm bao vì quả được bọc bởi một vỏ lưới. Lạc tiên có công dụng an thần, giải nhiệt, mát gan; chữa trị chữa đau đầu, mất ngủ, thường phối hợp thêm với một số vị thuốc khác. Có tài liệu cho biết có thể dùng quả lạc tiên sắc lấy nước uống chữa lỵ; lá lạc tiên nấu nước để tắm, rửa trong chữa trị viêm da, mụn mủ, ghẻ ngứa. Ảnh: Trân Châu |
Sơ chế cây lạc tiên ở Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả quốc tế FVF. Ảnh: Trân Châu |
Cánh đồng rau má được trồng theo phương pháp hữu cơ ở xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn). Rau má theo các sách thuốc cổ có vị đắng, tính hàn, vào được ba kinh Can, Tỳ và Thận, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, tiêu thũng giải độc. Rau má sau khi thu hoạch sẽ được đưa vào sơ chế và chế biến thành nước uống đóng chai. Ảnh: Trân Châu |
Từ các trang trại dược liệu của Tập đoàn TH, các loại cây gấc, rau má, lạc tiên… được trồng theo tiêu chuẩn organic (hữu cơ) Mỹ và Châu Âu (được chứng nhận từ năm 2015) và có thể nói TH true Herbal tiên phong đặt nền móng cho các loại thức uống được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế này. Trong ảnh: Sản phẩm thảo dược của TH trong buổi ra mắt thảo dược liệu TH true Herbal ở BigC Thăng Long Hà Nội. Ảnh: TH |
Trân Châu/baonghean.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn