12:59 EST Thứ năm, 26/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nông sản, thực phẩm SX-KD trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang an toàn!

Thứ ba - 16/09/2014 22:21
Ông Phan Văn Dũng - Trưởng phòng quản lý chất lượng Nông - Lâm - Thủy sản (Sở NN&PTNT Hà Tĩnh) vừa cho biết, thực hiện Chương trình MTQG về VSATTP năm 2014, trong tháng 8, Đoàn kiểm tra của Sở đã tiến hành giám sát đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong SX-KD sản phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nông sản thực phẩm (cải thảo, táo, cà chua, gà đông lạnh, thịt lợn) tại Siêu thị Co-op Mart Hà Tĩnh để phân tích nhưng kết quả đều an toàn

Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nông sản thực phẩm (cải thảo, táo, cà chua, gà đông lạnh, thịt lợn) tại Siêu thị Co-op Mart Hà Tĩnh để phân tích nhưng kết quả đều an toàn

Đoàn đã lấy 39 mẫu nông sản, thực phẩm tại 22 cơ sở SX-KD trên địa bàn tỉnh (các siêu thị: Co-op Mart Hà Tĩnh, Ocean Mart Hà Tĩnh; chợ Hà Tĩnh; HTX rau an toàn; các hộ kinh doanh cá thể), đồng thời gửi mẫu đến các đơn vị chuyên ngành (Trung tâm Chất lượng NLTS vùng 1, Công ty Vinacontrol, Vina Cer, Viện an toàn thực phẩm) để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Kết quả cho thấy: không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên 23 mẫu rau quả (mồng tơi, cải mào gà, bắp cải, cải thảo, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, đậu cô-ve, táo, nho...) và cũng không phát hiện dư lượng thuốc thú y, các hóa chất, kháng sinh cấm, chất bảo quản, chất tẩy trắng trên 16 mẫu thịt gia súc, gia cầm (thịt lợn, thịt bò, gà đông lạnh...).

Các kết quả đã được thông báo đến các địa phương, đơn vị liên quan, các cơ sở được lấy mẫu kiểm tra và người tiêu dùng (xemchi tiếttại đây).

"Thời gian tới, Đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT tiếp tục giám sát việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên diện rộng, trong đó chú trọng kiểm tra về giống, vật tư nông nghiệp trong sản xuất ở các vùng trồng rau trên cát thuộc các bãi bồi ven sông; giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, nhất là khâu trước thu hoạch; tổ chức thẩm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản...", ông Dũng cho biết thêm.

H.X
Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 106


Hôm nayHôm nay : 50019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1164309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72847018