Gạo Thái Hom Mali được chọn là gạo ngon nhất và gạo Campuchia là giống CRF-F-04. Tổ chức Người Buôn Bán Gạo trụ sở tại California (Mỹ) tổ chức hội nghị này hàng năm, qui tụ khoảng 200 công ty xuất nhập khẩu gạo khắp thế giới và các công ty kiểm phẩm gạo về trao đổi thông tin thị trường gạo của các quốc gia xuất và nhập gạo, đồng thời bàn thảo, tiên đoán tình hình lương thực thế giới năm tới.
Gạo ST24 được nhóm nghiên cứu do Kỹ sư Hồ Quang Cua dẫn đầu cùng với TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương. Gạo ST24 được chọn bởi Hội đồng giám khảo quốc tế gồm những đầu bếp nổi tiếng bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm mùi lá dứa. Đặc điểm gạo thơm ST24 của Việt Nam nổi bật là ngắn ngày (100-105 ngày) so gạo Thái rất dài ngày (khoảng 150 ngày).
Giống lúa, gạo ST24 |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn