10:29 EST Thứ hai, 25/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sống sung túc nhờ trồng rau sạch

Thứ tư - 05/10/2016 21:08
Với thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng/ha/năm, hàng trăm hộ nông dân trồng rau sạch theo hướng VietGAP ở Đà Nẵng có đời sống khá sung túc.

Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội ND phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, cho biết, cả vùng Hòa Thọ Đông có vùng rau La Hường có diện tích hơn 7,5ha, với hơn 40 hộ trên địa bàn tham gia trồng rau sạch theo hướng chuẩn VietGAP. Cũng nhờ trồng rau sạch mà nhiều hộ nông dân ở địa phương xây nhà lầu và nuôi con ăn học thành đạt.

 song sung tuc nho trong rau sach hinh anh 1

Thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng/ha/năm, nông dân trồng rau sạch ở Đà Nẵng có cuộc sống sung túc.  Ảnh: Đ.H

“Nông dân tham gia trồng rau củ quả ở La Hường quanh năm, với các loại như: Rau muống, mồng tơi, cải, bí đao, dưa leo, bầu… Mỗi ngày vùng rau này thu hoạch và bán ra thị trường chừng 1 tấn/ngày. Thu nhập bình quân 40 triệu sào/năm, như vậy 1ha sẽ cho thu nhập gần 800 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí, lãi ròng từ 300 - 400 triệu đồng/ha/năm...” – ông Hoàng chia sẻ.

Còn tại huyện Hòa Vang, hiện nay địa phương này đã triển khai và quy hoạch 8 vùng chuyên canh rau sạch với tổng diện tích hơn 30ha ở hầu hết các xã. Trong đó, hai vùng rau Hòa Tiến và Hoà Phong đã được chứng nhận và sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và nhiều vùng rau khác cũng đang tiến hành xây dựng thương hiệu để sản xuất theo hướng sạch.

Đặc biệt, tại vùng rau sạch thôn Tuý Loan (Hòa Phong) có hơn 40 hộ tham gia trồng rau với diện tích 8ha, trồng các loại rau quả các loại, như mồng tơi, xà lách, cải, hành, bí đao, khổ qua, bầu, mướp, ớt… Hiện mỗi ngày, người dân xuất bán khoảng 500 – 600kg rau quả. Mỗi năm làm từ 2-3 vụ, bình quân mỗi hộ thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/sào/vụ, mỗi năm cho thu nhập gần 20 triệu/năm.

 song sung tuc nho trong rau sach hinh anh 2

Lão nông Mạc Trang ở thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang cho hay, gia đình ông làm 5,5 sào đất màu tại cánh đồng Thạch Nham Tây, chủ yếu là trồng các loại rau, đậu tây, khổ qua, bí đao, bầu... Vợ chồng ông quanh năm trồng xen canh gối vụ các loại rau quả nên hiệu quả kinh tế khá cao. Bình quân mỗi sào (500m2) trừ chi phí thì cho thu nhập từ 18-20 triệu đồng/năm.

Theo thống kê, nhu cầu về rau sạch của TP.Đà Nẵng rất lớn, khoảng 60.000 - 65.000 tấn/năm, nhưng lượng rau quả sản xuất của nông dân ở thành phố chỉ đáp ứng khoảng gần 10.000 tấn. Trong  đó, lượng rau được sản xuất tại các vùng rau an toàn chỉ gần 3.000 tấn/năm, bằng 5% nhu cầu.

Theo Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 213

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 212


Hôm nayHôm nay : 59333

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1197437

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71424752