23:05 EST Thứ tư, 25/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

TP. Huế: Trồng rau hữu cơ, nhà nông, người tiêu dùng đều khỏe

Thứ ba - 06/06/2017 22:57
Nông dân sản xuất, bảo quản, chế biến, sử dụng nông sản an toàn - đó là một trong những mục tiêu lớn nhất hiện nay của các cấp Hội ND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết triệt để vấn nạn thực phẩm “bẩn”. Mục tiêu này nằm trong kế hoạch hưởng ứng “Nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm” của Hội ND tỉnh thực hiện trong năm 2017.

Để các hội viên, nông dân nhận thức được vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, Hội ND tỉnh cùng Hội ND các cấp đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; vận động các hội viên có quy mô trồng trọt, sản xuất kinh doanh, chăn nuôi lớn thành lập các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác để cùng giúp nhau phát triển.

 

tp. hue: trong rau huu co, nha nong, nguoi tieu dung deu khoe hinh anh 1

Rau hữu cơ của Tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ với tên gọi “Niềm tin” của phương Kim Long, TP. Huế được người tiêu dùng ưa chuộng.   T.N

Mô hình trồng rau hữu cơ tại phường Kim Long, TP. Huế là một trong những điển hình. Được thành lập từ năm 2015, hiện mô hình Tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ với tên gọi “Niềm tin” có diện tích 3.000m2 với 8 hộ tham gia đã được kiểm tra và được Chi cục quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua thời gian hoạt động, hiện 8 hộ trên đã thường xuyên cung cấp rau sạch, an toàn cho các cửa hàng trong thành phố, bình quân một ngày 30-40kg, giá bán ra thị trường 25.000-30.000 đồng/kg, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngoài việc tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn tỉnh, Hội ND các cấp cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sản xuất thực phẩm an toàn sâu rộng tới các hộ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm. Đơn cử như hộ ông Nguyễn Đăng Trung, phường Hương Long (TP. Huế) với cơ sở sản xuất và chế biến nem, chả và hộ ông Võ Văn Chơn chuyên sản xuất chế biến bún cũng đã cam kết sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn do Hội ND tỉnh tổ chức…

Tác giả bài viết: Thanh Nga

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 228

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 227


Hôm nayHôm nay : 53782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1131984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72814693