08:23 EDT Thứ hai, 22/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thực phẩm organic lớn mạnh nhờ thế hệ Y

Thứ ba - 29/05/2018 23:55
Hơn 8 triệu hộ gia đình ở Úc chọn dùng các sản phẩm organic hằng năm dù cho giá cả của mặt hàng "nói không với hóa chất" này không hề dễ chịu.

Đó là kết quả nghiên cứu Báo cáo thị trường organic Úc 2018 vừa công bố. Theo đó, tổng giá trị thị trường organic của xứ sở kangaroo đạt 2,4 tỉ USD, trong đó cứ 10 hộ gia đình thì có hơn 6 hộ mua các sản phẩm hữu cơ mỗi năm.

Thực phẩm organic lớn mạnh nhờ thế hệ Y - Ảnh 1.

Chợ bán đồ hữu cơ tại Sydney - Úc Ảnh: ASHERFERGUSSON

Chủ tịch của tổ chức Australian Organic (cơ quan chuyên cấp phép các sản phẩm hữu cơ) - ông Andrew Monk - nói rằng thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng giữa lúc người tiêu dùng tiếp cận những thông tin về xuất xứ và cách thức sản xuất thực phẩm nhiều hơn. Đáng chú ý, thế hệ Millennial hay còn gọi là thế hệ Y - những người thuộc độ tuổi 18-34 (sinh trong khoảng đầu thập niên 1980-2000) đang dẫn đầu xu hướng này. "Thế hệ Millennial hiểu biết hơn, đòi hỏi nhiều hơn và kỳ vọng nhiều hơn" - ông Monk chia sẻ với hãng tin AAP.

Cũng theo lời ông Andrew Monk, ngành công nghiệp hữu cơ nước này đang lớn mạnh dần khi ngày càng nhiều thông tin về các lợi ích sức khỏe và môi trường của lối sống organic được lan truyền. Tuy nhiên, theo báo cáo, giá thực phẩm organic vẫn đang là rào cản lớn nhất đối với người tiêu dùng. Ông Monk cho hay giá các sản phẩm hữu cơ sẽ luôn cao bởi những yêu cầu nghiêm ngặt mà chúng cần đáp ứng. Song giá cả kỳ vọng sẽ đi xuống khi ngành này mở rộng hơn và cạnh tranh hơn. "Sức khỏe là một trong những lý do hàng đầu mọi người chọn sản phẩm organic và chịu chi tiền nhiều hơn cho nó. Khi cạnh tranh và chuỗi cung ứng phát triển, giá sẽ giảm bớt" - ông Monk nói.

Theo giáo sư khoa học y tế Đại học RMIT Marc Cohen, dù vẫn chưa có nghiên cứu rõ ràng xác định đầy đủ lợi ích của việc sử dụng sản phẩm hữu cơ nhưng các chứng bệnh béo phì, rối loạn phát triển thần kinh và sinh sản đã được xác định có liên quan tới hóa chất trong thực phẩm, các sản phẩm tẩy rửa trong gia đình và mỹ phẩm làm đẹp. "Tôi cho rằng ăn càng ít chất độc thì càng tốt cho sức khỏe" - ông Cohen nhấn mạnh.

Nghiên cứu nói trên cho thấy mỗi tuần ăn 80% thực phẩm organic có thể giúp giảm đến 90% dư lượng thuốc trừ sâu trong nước tiểu. Nghiên cứu cũng phát hiện không ít người tiêu dùng vẫn còn ngờ vực, liệu các sản phẩm dán nhãn hữu cơ có thực sự đáng tin không.

 
Thu Hằng/nld.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 275

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 274


Hôm nayHôm nay : 41348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1008771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64994715