Tháng 7, khi nắng hạ bước vào đỉnh điểm cũng là lúc trái chay bắt đầu chín rộ. Theo đó trên các cành nhánh, trái chay chín nằm xen lẫn trái xanh treo lúc lỉu làm bất cứ ai nhìn thấy cũng phải buột miệng xuýt xoa.
Dù được xem chỉ là để 'ăn chơi" thế nhưng cùng với màu sắc vàng cam bắt mắt, lớp thịt trái chay mềm khá dày có vị ngọt chua vô cùng đặc biệt. Vì vậy được lớp trẻ ở thị, thành Quảng Ngãi tìm mua về ăn, hoặc rủ nhau đi hái.
Cùng với cho trái, cây chay trưởng thành tỏa nhiều bóng mát vì vậy cùng ngoài mọc tự nhiên trong rừng, hiện nhiều nhà dân, khu vực công cộng ở thị thành Quảng Ngãi cũng trồng loại cây này
Theo Công Xuân/ Dân Việt
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn