07:50 EST Thứ bảy, 23/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ứng dụng màng bọc sinh học trong bảo quản quả cam, bưởi tại Hà Tĩnh

Thứ bảy - 16/03/2019 00:33
Hà Tĩnh là tỉnh có tiềm năng phát triển cây ăn quả, đặc biệt là cây cam, bưởi. Tuy nhiên, do đặc tính thời tiết của địa phương, nên quả cam, bưởi chỉ sản xuất được 01 mùa/ năm, thời vụ lại ngắn, vì thế hiệu quả kinh tế chưa cao. Trước thực trạng đó, việc sử dụng màng bọc bảo quản cho quả cam, bưởi sau thu hoạch nhằm kéo giãn thời vụ xuất bán là cần thiết.

Trước thực trạng trên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đề xuất triển khai đề tài "Nghiên cứu ứng dụng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axetic trong bảo quản cam, bưởi tại Hà Tĩnh", do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi làm chủ nhiệm, nghiên cứu trong thời gian 24 tháng.

Mục tiêu của đề tài: Xác định các thông số công nghệ và xây dựng quy trình công nghệ bảo quản quả cam, bưởi tại tỉnh Hà Tĩnh bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axetic nhằm kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch và giữ được đặc tính đặc trưng của quả, với thời gian từ 50 - 60 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường, giảm chi phí từ 35-40% so với bảo quản lạnh; xây dựng mô hình bảo quản quả cam, bưởi tại Hợp tác xã Bưởi Phúc Trạch và dịch vụ tổng hợp Phát Lộc, xã Phúc Trạch, Hương Khê, với quy mô 500kg cam và 500kg bưởi/mẽ bảo quản.

Đề tài thành công sẽ giúp cho người sản xuất yên tâm sản xuất mà không sợ bị hỏng sớm sau thu hoạch

Đề tài đã được Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt vào ngày 12/3/2018 và đánh giá đây là đề tài rất cần thiết với thực tế hiện nay đối với sản phẩm sản phẩm cam, bưởi quả sau thu hoạch tại địa phương.

Theo QT/skhcn.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cam bưởi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 379

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 376


Hôm nayHôm nay : 68196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1040364

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71267679