22:27 EST Thứ bảy, 23/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Thư giãn - Chuyện lạ đó đây


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Báo Mỹ gợi ý 10 món nhất định phải thử khi tới Việt Nam

Thứ tư - 25/05/2016 10:37
Ngoài món bún chả mà Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức ở một quán bình dân tại Hà Nội, phóng viên CNN còn gợi ý một số món ăn khác mà du khách nhất định phải thử khi tới Việt Nam.

Theo CNN, một trong những nơi có thể thưởng thức ẩm thực Việt Nam ngon, bổ, rẻ nhất chính là các khu chợ truyền thống.

1. Bánh bột chiên

Đây là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Những khối bột gạo hình vuông màu trắng đục, ướp chút xì dầu, nước tương để tạo màu nâu hấp dẫn. Chảo dầu thật nóng, đổ bánh vào chiên cho tới khi chín giòn, đập thêm quả trứng gà, rắc ít hành lá xắt nhuyễn. Khi ăn, chan đều lên đĩa bánh chén nước tương pha giấm và ăn kèm đu đủ bào sợi.

2. Bánh mì

Những chiếc bánh mì có xuất xứ từ Pháp đã được người Việt biến tấu rất riêng theo phong cách ẩm thực của mỗi vùng miền. Nếu như ở miền bắc, các đầu bếp thường có xu hướng bổ sung nhiều chất béo và chất đạm với pa-tê, bơ... thì ở miền nam, bánh mì lại mang nhiều màu sắc hơn với pho mát, rau xanh, trứng rán, rau mùi, tương ớt.

3. Nem rán

Nem rán hay còn gọi là chả giò, chả cuốn, chả ram, chả nem là món ăn ngon, nổi tiếng của người Việt và được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện không phức tạp như thịt lợn xay, trứng gà, miến, mộc nhĩ, hành lá, nấm hương, bánh đa... Sau khi nem được rán chín vàng đều có thể ăn nóng cùng với nước mắm chanh, tỏi, ớt và các loại rau thơm như mùi, tía tô, quế, rau răm, diếp cá, húng, đặc biệt là rau kinh giới.

4. Bành xèo

Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng.

Tại Huế, món ăn này thường được gọi là bánh khoái và được ăn kèm với thịt nướng, với nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Ở miền nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Còn ở miền bắc, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.

Các loại rau ăn kèm với bánh xèo rất đa dạng gồm rau diếp, cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế, lá cơm nguội non...

5. Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Đây là món ăn rẻ tiền, ngon miệng và có thể thưởng thức ở bất cứ lúc nào và bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam.

6. Bún bò Nam Bộ

Món bún này không giống với những loại bún khác, ở chỗ không sử dụng nước dùng mà là kết hợp đơn giản giữa nước mắm và hành phi, rau sống và nhiều thứ khác. Đây cũng là một món ăn hấp dẫn thực khách và các du khách vì tính đơn giản, mộc mạc, hài hòa, hợp với khẩu vị của mỗi người.

7. Cao lầu

Cao lầu là tên một món mỳ ở Hội An. Đây được xem là món ăn đặc sản của thị xã Hội An. Sợi mỳ màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Mới nhìn, cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng Hoa kiều ở đây lại không công nhận nó. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.

8. Cà phê trứng

Cà phê trứng là một thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi có mùi thơm như mùi bánh, rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Vị trứng ngầy ngậy hòa cùng hương thơm của cà phê, tạo nên hương vị riêng của cốc cà phê. Nên uống ngay khi cốc cà phê còn nóng hổi, nếu không sẽ bị tanh và khó uống.

9. Xôi

Xôi là đồ ăn thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, được đồ/ hấp chín. Món này thịnh hành trong ẩm thực của nhiều nước châu Á, và được sử dụng thường xuyên như cơm ở Việt Nam. Xôi cũng được dùng như một bữa ăn phụ vào buổi sáng như một thức quà, hoặc trong các ngày lễ, tết, thôi nôi, cưới hỏi như một đồ cúng không thể thiếu trên mâm cỗ cúng.

10. Bún chả

Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền bắc, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Bún chả có nét tương tự món bún thịt nướng ở miền trung và miền nam, nhưng nước mắm pha có vị thanh nhẹ hơn.

Theo Sầm Hoa/Vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 344

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 343


Hôm nayHôm nay : 86133

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1096633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71323948