Theo ban tổ chức, dịp lễ hội này kéo dài từ 27 – 31.5. Sẽ có rất nhiều chương trình được tổ chức như: Hội thi trái ngon; Hội thi kiểng Bonsai; Hội thi sửa kiểng; Chương trình đá gà nghề thuật... Bên cạnh đó, còn có các hội thảo để bàn về “Giải pháp đảm bảo sản xuất trong diều kiện hạn mặn” và “Liên kết trong sản xuất, tiêu thụ trái cây theo chuỗi giá trị”.
Hội thi trái ngon thu hút rất nhiều bà con tham gia
Bưởi da xanh và chôm chôm là hai đặc sản của của Bến Tre, được nhiều nhà vườn mang về dự thi
Lễ hội cây, trái ngon Bến Tre được khai mạc vào 19h ngày 27.5. Tuy nhiên, từ sáng sớm, Ban Tổ chức đã chính thức tiếp nhận các sản phẩm của bà con khắp các vùng miền đưa về tham gia Hội thi Trái ngon và Hội thi Kiểng bonsai.
Xoài lê với trọng trọng lượng gấp khoảng 10 lần xoài thường thu hút người xem
TS. Bùi Thanh Liêm, Trưởng Phòng NN-PTNT Chợ Lách, Phó ban Tổ chức Lễ hội cho biết: Trong các hội thi, ngoài yêu cầu về vẻ đẹp hình thể. Chúng tôi còn đưa ra tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm. Bà con phải canh tác theo hướng nông sản sạch mới được tham gia. “Phát triển nông sản sạch là xu thuế mà chúng ta buộc phải hướng đến. Hiện nay, người dân tiếp cận với vấn đề này còn hạn chế. Chúng tôi muốn gửi đến người trồng cây ăn trái thông điệp: đã dến lúc thay đổi tư duy sản xuất. Phải liên kết cùng làm và tạo ra sản phẩm sạch”, ông Liêm nói.
Trái khóm “sinh năm” có nguồn ngốc từ Kiên Giang
Cặp cam sành nặng hơn 1 kg, hoàn toàn lấn át rất nhiều sản phẩm cùng loại khác
Cũng theo ông Liêm, đây là hoạt động thường liên của tỉnh được tổ chức từ năm 2.001 đến nay. Đây cũng là dịp để người nông dân có dịp ngặp ngỡ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Hội chợ đã tiếp nhận hàng trăm sản phẩm cây, trái được bà con mang về dự thi.
Anh Hai Nhân, đến từ huyện Nhà Bè (Tiền Giang) đưa kiểng khủng qua “tham chiến”
Có rất nhiều loại kiểng với kiểu dáng bắt mắt đăng ký dự thi
Người xem thích thú với kiểng đẹp
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn