16:28 EDT Thứ sáu, 19/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cần giảm chi phí sản xuất để thủy sản xuất khẩu tăng sức cạnh tranh

Thứ năm - 26/04/2018 00:26
VOV.VN - Để mặt hàng thủy sản đạt chuẩn mực của thế giới về truy xuất nguồn gốc, cần tránh tình trạng thiếu thừa, dẫn tới tăng cao giá thành nguyên liệu.

Ở ĐBSCL, diện tích nuôi trồng thủy sản tương đối ổn định trong các năm qua, từ khoảng 730.000 ha năm 2011 đến năm 2017 là 757.000 ha; sản lượng thủy sản nuôi năm 2017 ước đạt 2,8 triệu tấn.

Các sản phẩm nuôi trồng thủy sản trong vùng khá đa dạng, trong đó sản phẩm chủ lực xuất khẩu là cá tra và tôm nuôi nước lợ được đánh giá khá cao tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản...

Tuy nhiên, hiện nay, sản xuất một số mặt hàng thủy sản trong vùng vẫn còn manh mún, tự phát; có lúc không kiểm soát được nguồn cung dành cho xuất khẩu. Đây đó vẫn xuất hiện tình trạng sản phẩm xuất khẩu bị trả về do không đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới hình ảnh, thương hiệu của hàng Việt Nam.

 

can giam chi phi san xuat de thuy san xuat khau tang suc canh tranh hinh 1
Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).
Theo ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) để mặt hàng thủy sản, đặc biệt là tôm và cá tra tại ĐBSCL đạt chuẩn mực của thế giới về truy xuất nguồn gốc, cần có những biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu, nhất là xâm nhập mặn, cân đối 3 yếu tố thời vụ là thả nuôi; sản xuất giống; sản xuất thức ăn nhằm tránh tình trạng thiếu thừa, dẫn tới tăng cao giá thành nguyên liệu, ảnh hưởng sản lượng thu hoạch, chất lượng sản phẩm.

 

Đồng thời, ĐBSCL nên nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao kèm theo tiêu chuẩn nuôi tôm sạch. Các địa phương trong vùng cũng cần cải thiện các vấn đề về logistics, nhằm giúp giảm chi phí lưu thông tại khu vực này, từ đó giảm giá thành sản phẩm góp phần nâng khả năng cạnh tranh./.

 

 

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 370

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 369


Hôm nayHôm nay : 43896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 863557

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64849501