08:38 EST Thứ hai, 25/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đưa loài cá 'tỷ đô' trở lại bàn ăn người Việt

Thứ năm - 09/01/2020 09:48
Trong những năm gần đây, cá tra của Việt Nam được nuôi đạt tiêu chuẩn của những thị trường khó tính nhất như Mỹ, châu Âu…
07-04-02__mg_5999
Người Sài Gòn thưởng thức 40 món ăn chế biến từ cá tra tại bữa tiệc buffet cá tra

Cá tra đã có mặt trên 150 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với giá trị xuất khẩu hơn 2 tỷ USD mỗi năm. Thế nhưng, người tiêu dùng trong nước vẫn chưa thực sự hiểu rõ về giá trị của loài cá “tỷ đô” này.

Tháng 11/2019, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chính thức công nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn (chủ yếu là cá tra) của Việt Nam là tương đương với tiêu chuẩn của họ. Qua đó, khẳng định năng lực kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm chuỗi sản xuất, kiểm soát có hệ thống từ con giống đến sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao.

Với mong muốn đem con cá tra trở về với bữa ăn của người Việt, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) phối hợp cùng các chuyên gia, doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình nhằm quảng bá chất lượng, giá trị dinh dưỡng của con cá tra Việt Nam. Mới đây nhất là bữa tiệc buffet gồm 40 món chế biến từ con cá tra được nhiều người tiêu dùng TP.HCM đón nhận.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ: "Là người Việt, ai cũng biết câu ca dao “cơm với cá như má với con”, chúng tôi nghĩ từ niềm vui đó, cá tra được gọi là “con cá giảm nghèo” cho bà con ĐBSCL, giờ bơi về quê nhà, cùng với hạt gạo ngon sánh đôi, như là món quà bình dị và cảm động với bữa cơm người Việt".

Ông Phạm Minh Thiện, CEO Công ty Cỏ May cho rằng, con cá tra là một sản phẩm rất ngon, thịt ngọt, lành, có nhiều thành phần dinh dưỡng... Cá tra Việt Nam đã được hơn 150 nước trên toàn cầu công nhận, nó xứng đáng có một vị trí trong thị trường nội địa và trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

“Thường những gì tốt nhất, ngon nhất chúng ta đều đem đi xuất khẩu và con cá tra cũng vậy, giá trị sử dụng của nó mang lại cao hơn rất nhiều so với giá trị trường. Chính vì vậy, Cỏ May mong muốn góp một phần vào hành trình đưa con cá tra hồi hương", ông Thiện nhận định.

Theo Nguyễn Thủy/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 252

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 251


Hôm nayHôm nay : 54518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1192622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71419937