23:36 EST Thứ sáu, 10/01/2025
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hải Phòng: Gắn "sao" cho nông sản, tự tin đưa đến người tiêu dùng

Thứ ba - 26/11/2019 18:01
Theo dự kiến, trong năm 2019, TP.Hải Phòng sẽ có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên được chứng nhận là sản phẩm OCOP theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm, được gắn logo OCOP trên sản phẩm của mình và tham gia các hội chợ, Chương trình xúc tiến thương mại do thành phố tổ chức.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm TP.Hải Phòng bắt đầu triển khai năm 2018. Sau thời gian triển khai, thực hiện, tuyên truyền tại các địa phương đã lựa chọn ra các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của các địa phương để tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

 hai phong: gan 'sao' cho nong san, tu tin dua den nguoi tieu dung hinh anh 1

Cá mòi kho-một sản phẩm được cấp chứng 4 sao cấp huyện. Ảnh: P.V

Trong năm 2019, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đã đăng ký tham gia. Theo đó, có 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp huyện thuộc 2 nhóm thực phẩm và đồ uống, trong đó 10/12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao cấp huyện gồm: Các sản phẩm từ cây hồng hoa (nước giải khát Hibigreen, nước cốt Hibisy, trà Hibinatu, rượu vang Hibiwine), Mật ong hoa rừng Cát Bà của Công ty CP TM thực phẩm Trường Xanh; táo Bàng La của HTX Nông nghiệp thủy sản Bàng La; cá mòi kho của cơ sở chế biến Làng Chài; Gạo ruộng rươi của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Thụy Hương;

2 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp huyện gồm: Trứng (vịt, gà) Chấn Hưng của HTX SXKD DVNN Chiêu Viên; chuối tây Hưng của HTX Nông lâm thủy hải sản Nam Việt; rượu nếp mân của cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân; nấm thương phẩm của hộ sản xuất kinh doanh Đỗ Văn Tuấn.

Các sản phẩm được lựa chọn sẽ được tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng, thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất trước khi họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm cấp thành phố. Đảm bảo lựa chọn ra những sản phẩm có chất lượng tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Trong tháng 11/2019, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố sẽ tiến hành đánh giá, chấm điểm các sản phẩm đã được lựa chọn nêu trên.

Theo Phương Nghi/danviet.vn
Xem bài viết gốc tại đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sản phẩm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 322

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 320


Hôm nayHôm nay : 53124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 73449635