Ngày 17-5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin "Trifluralin trong cá điêu hồng" tại chợ đầu mối Bình Điền (TP Hồ Chí Minh), đồng thời với việc triển khai các hoạt động kiểm soát của các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương và các đơn vị kiểm nghiệm tiến hành lấy mẫu cá để kiểm tra dư lượng chất Trifluralin. Kết quả cho thấy tất cả 30 mẫu cá nuôi (bao gồm 16 mẫu cá điêu hồng và 14 mẫu cá rô) lấy tại các cửa hàng, chợ cá, chợ đầu mối Bình Điền và một số điểm bán lẻ ở TP Hồ Chí Minh đều không phát hiện tồn dư chất Trifluralin.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn