01:50 EDT Thứ năm, 02/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nguồn cung thịt lợn cơ bản đáp ứng nhu cầu

Thứ ba - 21/01/2020 11:00
Theo Sở Công thương Hà Nội, dự kiến tháng 1/2020 nguồn cung thịt lợn khoảng 23.520 tấn (nguồn của Thành phố khoảng 14.600 tấn, nhập từ các tỉnh khoảng 8.920 tấn) cơ bản đáp ứng nhu cầu tháng Tết.
Ảnh minh họa

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu phi khiến tổng đàn lợn giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và sản lượng lợn hơi xuất chuồng giảm 20% so với cùng kỳ năm trước khiến nguồn cung ứng cho thị trường giảm.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, sản lượng lợn hơi xuất chường tháng 12/2019 là 19.000 tấn, cơ bản đáp ứng nhu cầu tháng bình thường, thiếu 3.300 tấn so với nhu cầu tháng Tết.

Dự kiến tháng 1/2020 nhu cầu của người dân đối với thịt lợn là 23.520 tấn (nguồn của Thành phố: khoảng 14.600 tấn, nhập từ các tỉnh khoảng 8.920 tấn) cơ bản đáp ứng nhu cầu tháng Tết. Bên cạnh đó, một số tỉnh, thành phố gửi thông tin trong tháng 1/2020, có thể cung cấp cho Hà Nội khoảng 43.000 tấn thịt lợn, trong đó có 01 doanh nghiệp giết mổ của tỉnh Nam Định cam kết có thể cung ứng cho Hà Nội từ 500 đến 1.000 con lợn/ngày, tương đương 1.600 - 3.300 tấn/tháng.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, nguồn cung mặt hàng thịt lợn cho đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hiện nay sở NN&PTNT đã tái đàn được 300.000 con/600.000 con đã bị tiêu hủy do dịch tả lợn; sản lượng thịt lợn xuất chuồng cũng tăng khoảng 17% so với tháng trước do lượng lợn đến lứa xuất chuồng tăng; các đơn vị giết mổ, phân phối tăng cường hoạt động thu mua từ các tỉnh về để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng người dân (bình quân từ 8.000 - 9.000 tấn /tháng). Giá bán mặt hàng thịt lợn thời điểm hiện tại đã giảm 3%-5% so với thời điểm cuối tháng 12/2019.

Sản lượng bán ra của mặt hàng thịt lợn từ tháng 12/2019 giảm từ 5%-20% so với tháng 11/2019 đồng thời một số mặt hàng (thịt gà, bò, thủy hải sản) của các doanh nghiệp phân phối của tháng 12 tăng lên so với tháng 11(thịt gà tăng 10%-15%, thịt bò tăng 4%, thủy hải sản tăng 12%, trứng gia cầm tăng 5%).

Đàn gia súc hiện có: đàn bò 134.500 con tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước; đàn gia  cầm 40,1 triệu con tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước trong đó gà 26,5 triệu con tăng 17,1% sẽ góp phần tăng nguồn cung cho người dân có thể sử dụng thay thế thịt lợn.

Theo Minh Anh/thanglong.chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 222

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 220


Hôm nayHôm nay : 32486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60408979