Chị Nga và Hội nông dân Bình Định là một trong những đơn vị có mặt rất sớm tại Triển lãm lần này. Gian hàng của chị mang theo đủ các loại từ bánh tráng mè, bánh tráng nước dừa cho đến bánh cốm, bánh gạo lức…
Gian hàng bánh tráng của Hội nông dân Bình Định
Tranh thủ giờ trưa, chị Nga gói sẵn bánh vào bọc chuẩn bị cho thời điểm tấp nập buổi chiều tối
Chị Nga cho biết, khác với bánh tráng Trảng Bàng (Tây Ninh) hay Hóc Môn (TP.HCM), bánh tráng Bình Định có độ dày và hương vị riêng. Bánh tráng được pha tỷ lệ bột mỳ và bột gạo riêng tùy theo nhu cầu sử dụng.
Bánh tráng mè có vị bùi. Bánh tráng nước cốt dừa nướng có vị ngọt, béo và hương thơm phức của hành phi… Người Bình Định quen ăn bánh thay cơm nên bánh tráng là phần quà, phần hành lý không thể thiếu trong những chuyến đi xa.
Ngoài các loại cốm, trên gian hàng của chị còn có sản phẩm bánh gạo lức dành cho người ăn kiêng. Chị kể, riêng tiền máy và chuyển giao công nghệ từ nước ngoài đã hết 400 triệu. Được Hội nông dân tỉnh hỗ trợ ½ kinh phí, chị học nghề rồi mua bán rất chạy sản phẩm mới này.
Các hoạt động trao đổi, thương mại cũng diễn ra từ rất sớm trước giờ khai mạc
Lần đầu tiên mang sản phẩm vào TP.HCM tham dự hội chợ, sản phẩm của quê hương không những được lòng đồng hương mà cả người dân Thành phố cũng nhiệt tình đón nhận. “Tầm cuối giờ chiều đến đêm là lúc khách tham quan nhiều nhất. Chưa tới lúc khai mạc tôi đã bán hơn chục triệu tiền bánh các loại”, chị Nga thổ lộ.
Ngoài ý nghĩa giới thiệu thành tựu xuất sắc của nông dân thời hội nhập, Triển lãm tự hào nông dân Việt 2017 còn là cơ hội để các sản vật địa phương và sản phẩm do nông dân xuất sắc được giới thiệu trực tiếp đến tay người tiêu dùng.
Ca cao và các sản phẩm chế biến đến từ Đồng Nai
Người dân Sài Gòn tìm mua rau hữu cơ
Chị Lê Ngọc Diệp ( một người dân sống gần công viên Lê Văn Tám) nói, trước giờ không biết chocolate được sản xuất ở ngay tỉnh Đồng Nai. Hay như khoai lang Lệ Cần đến từ Gia Lai, hôm nay mới được thấy lại. Chị Diệp còn tư vấn: “Khoai này không cần luộc, cứ rửa sạch, bóc vỏ, sắt từng khoanh mỏng, hấp chín trong nồi cơm cũng tạo ra mùi vị rất khác biệt”.
Lỉnh kính bê những giỏ trái cây đặc sản Đồng Nai đặt lên kệ, anh Trần Anh Tùng cho hay, dù được miễn phí gian hàng nhưng nếu không có Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt động viên thì cũng khó lòng tham dự.
Anh kể vợ phải đi làm xí nghiệp, con đang ốm nặng ở bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, sầu riêng Ri6 lại chuẩn bị vào mùa cần nhiều công chăm sóc. “Sầu riêng VietGAP của tôi vẫn bán đều đặn ở Biên Hòa. Nhưng TP.HCM là thị trường lớn, cũng ráng một phen”, anh Tùng chia sẻ.
Xoài cát Cần Giờ, một sản phẩm của nông nghiệp TP.HCM lần đầu góp mặt ở hội chợ
Cá nữ hoàng, một giống cá mới xuất hiện trên thị trường được trưng bày tại ngôi nhà chung ông nghiệp TP.HCM
Nước mắm truyền thống đến từ Phan Thiết khoát lên mình diện mạo mới
Màu vàng tượng trưng cho mật ong, nghệ làm nên sắc màu của các gian hàng đến từ tỉnh Long An
Các hoạt động biểu diễn văn nghệ sinh động trong đêm khai mạc
Một vị khách Tây góp mặt trong đêm Triển lãm
Theo: Nguyễn Vỹ/danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn