UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1322/ UBND-KGVX về thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế là đơn vị thường trực, tham mưu, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 13.
Mặt khác, tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm và thanh, kiểm tra trong các đợt cao điểm (dịp Tết, mùa lễ hội, Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm...), đồng thời tiếp tục triển khai chương trình truyền thông “Chung tay vì an toàn thực phẩm” theo Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 30-11-2015 của UBND TP Hà Nội giai đoạn 2015-2020.
Riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị truyền thông, các đoàn thể hướng dẫn nông dân trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến thực phẩm áp dụng các quy trình, hệ thống quản lý thực phẩm tiên tiến như: VietGAP, GlobalGAP...
Còn Sở Công Thương phối hợp các đơn vị truyền thông, đoàn thể hướng dẫn doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương quản lý thực hành sản xuất tốt áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến như: ISO, HACCP...
Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về an toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.
Trang Thu/hanoimoi.com