Các sản phẩm OCOP được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm. Chủ thể các sản phẩm này được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP. Chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm.
Kẹo lạc Đức Giang, một trong 13 sản phẩm OCOP của Thanh Hóa. |
Trong các sản phẩm được chứng nhận OCOP đợt này có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao, gồm: Dưa lưới taki, dưa chuột baby (Quảng Xương); nước mắm, mắm tôm, mắm tép (Hoằng Hóa).
8 sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao, gồm: Rượu Chi nê, mắm tôm Hòa Hải (Hậu Lộc), Bánh gai Lâm Thắm, Kẹo lạc Đức Giang, Kẹo gạo lức Đức Giang (Thọ Xuân), Trứng sạch Hiền Nhuần (Đông Sơn), Tinh dầu sả chanh (Thạch Thành) và rượu Sâm Báo (Vĩnh Lộc).
Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa được UBND tỉnh giao chủ trì công bố, trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP cho các đơn vị; phối hợp với Sở Công thương hướng dẫn UBND các huyện và các chủ thể sản xuất kinh doanh thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định. Các sản phẩm OCOP cũng sẽ được kiểm tra đột xuất, định kỳ; nếu chủ thể các sản phẩm này vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.
Theo Võ văn Dũng/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn