23:51 EST Thứ hai, 25/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thành phố Hồ Chí Minh: Trồng rau hữu cơ nhằm chung tay nâng tầm nông sản Việt

Thứ hai - 28/05/2018 03:34
Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) là một trong những đô thị lớn của cả nước đang phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ và công nghệ cao. Đây là hướng tất yếu phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, đạt hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời hội nhập.

Dù mô hình trồng rau hữu cơ chi phí đầu tư cao nhưng bù lại sản phẩm làm ra xanh, sạch, an toàn, để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Đó chính mục tiêu để vườn rau hữu cơ Tanifarm (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Tp.HCM) có mặt trong làng sản xuất nông nghiệp hữu cơ của thành phố.

“Chúng tôi thực sự mong muốn nhiều nhà vườn sẽ chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ. Bởi việc cạnh tranh thì bất kỳ ngành nghề nào cũng có, nhưng cạnh tranh để cùng nhau phát triển, cùng nhau mang đến những điều tốt đẹp thì phải có cái tâm thật sự với nghề, mới có thể bước vào con đường hữu cơ và cạnh tranh lành mạnh. Nhưng thay vì cạnh tranh chèn ép lẫn nhau, sao chúng ta không chung tay để nâng tầm nông sản Việt, đưa con cá, trái cà Việt Nam cùng“vẫy vùng” ra thế giới và cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp bền vững, cùng nhau đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn, giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng - đó cũng chính là những tiêu chí của trang trại rau hữu cơ Tanifarm” – Anh Huỳnh Danh Dự, Tổng giám đốc Tanifarm (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Tp.HCM) chia sẻ.

 

Vườn rau trang trại Tanifarm

 

Theo chị Trần Nguyễn Vân Anh - quản lý kỹ thuật Tanifarm, vì thời gian đầu còn nhiều việc phải làm như cải tạo đất, xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị nguồn giống, xây dựng hàng rào sinh học và hệ sinh thái thích hợp,… nên phải đến tháng 9 năm 2017 vườn rau Tanifarm mới chính thức đi vào hoạt động với diện tích hơn 30.000m2.

Tuy chỉ có 01 năm tuổi đời tham gia vào làng nông nghiệp hữu cơ, Tanifarm đã khẳng định với người tiêu dùng về những sản phẩm chất lượng, được khách hàng ưa chuộng và đón nhận. Và hiện Tanifarm đã nhận được nhiều hợp đồng ký kết, như trong tháng 5/2018 vừa qua Tanifarm đã ký kết hợp đồng sản xuất khoai lang Nhật theo tiêu chuẩn hữu cơ với Công ty TNHH TM DV Ngọc Ân – một đơn vị kinh doanh về phân bón nông nghiệp. “Hy vọng rằng, với sự bắt đầu này, những hợp đồng xuất khẩu sẽ được Tanifarm sớm hoàn thành, góp phần đưa nông sản Việt Nam đi khắp thế giới” – Tổng giám đốc Tanifarm, anh Huỳnh Danh Dự cho biết.

Anh Danh Dự còn giải thích thêm, sở dĩ sản phẩm của Tanifarm được đón nhận nhiệt tình trên thị trường, bởi trong quá trình canh tác, các nhân viên của trang trại luôn ghi chép hoạt động theo biểu mẫu, thiết lập hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt từ khâu xây dựng nông trại đến khi thu hoạch, nhằm truy xuất nguồn gốc khi có sự cố. Ngoài ra, các sản phẩm của Tanifarm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, với các giống rau (dền, xà lách, rau muống,…) được trồng trên đất và bổ sung các giá thể tổng hợp (từ rơm, xơ dừa, tro trấu,….) và được ủ hoai mục với thời gian từ 3 - 6 tháng trước khi trồng. Vì một trong những yếu tố quan trọng trong việc canh tác hữu cơ là không sử dụng phân bón hóa học và tuyệt đối không dùng các loại thuốc trừ sâu nên Tanifarm luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc này và “luôn nói không với hóa chất, nói không với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ”.

Chia sẻ về những thành công ở bước đầu, Chủ tịch công ty Tanifarm - anh Trần Minh Thanh cho biết: “Tuy những thành công đạt được chưa là gì so với nhiều mô hình nông nghiệp khác, đồng thời nguồn thu cũng chưa thể đáp ứng đủ với nguồn chi, vì trồng rau hữu cơ đầu tư ban đầu không nhỏ, nhưng Tanifarm luôn mong muốn mang lại những sản phẩm sạch và trong lành với môi trường. Do đó, hiện trang trại đang tiếp tục hành trình xây dựng nông nghiệp sạch, bằng cách mở rộng kênh phân phối, nhằm gia tăng sản lượng, giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn; Đồng thời, sẽ mở rộng quy mô, chủng loại rau tại vườn ở Củ Chi và dự kiến sẽ có thêm trang trại tại tỉnh Tây Ninh.”

Được biết, Tanifarm còn là đơn vị sản xuất rau hữu cơ luôn đặt niềm tin của người tiêu dùng lên trên. Niềm tin này được Tanifarm vận dụng ngay từ khi đi vào hoạt động, bằng cách luôn sẵn sàng mở cửa đón khách đến tham quan, tận mắt quan sát quy trình sản xuất rau xanh sạch, để kiểm chứng chất lượng thực tế của trang trại và có thể chấp nhận đây là một trong những thương hiệu đồng hành của người tiêu dùng về những mặt hàng nông sản sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Minh Hiếu/khuyennongvn.gov

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 235

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 234


Hôm nayHôm nay : 62410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1225986

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71453301