22:53 EST Thứ hai, 25/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Việt kiều về trồng rau chất lượng toàn cầu, đắt không bán, muốn bán rẻ

Thứ sáu - 06/07/2018 20:48
Đầu năm 2016, Peter Hồng (kiều bào Australia), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Việt Úc về nước thực hiện mô hình trồng rau sạch thủy canh theo tiêu chuẩn GlobalGAP (tiêu chuẩn toàn cầu).

Mức đầu tư cho 1 ha trồng rau sạch theo tiêu chuẩn GlobalGAP mà đối tác ở Israel, Thái Lan, Nhật Bản chào giá khoảng 18 - 40 tỷ đồng, nhưng ông Peter Hồng tự làm tại quận 2 (TP.HCM) chỉ hết 8,5 tỷ đồng.

Ông nhận ra đầu tư trồng rau theo tiêu chuẩn GlobalGAP ở Việt Nam là rẻ nhất và lời rất nhiều.

 viet kieu ve trong rau chat luong toan cau, dat khong ban, muon ban re hinh anh 1

Ông Peter Hồng kể, 5.000 m2 rau sạch thủy canh ở quận 2 của mình mỗi tháng cho thu hoạch khoảng 7 tấn rau, bán với giá 127.000 đồng/kg. Cả trang trại lớn song ông chỉ cần 12 sinh viên làm bán thời gian.

“Tôi trân trọng nói thật, vốn 1 kg rau chưa đến 16 cent, tức chưa tới 5.000 đồng/kg. Nên chưa đầy 1 năm là tôi đã hoàn vốn. Rau sạch không đủ để bán, bội thu”, ông Peter Hồng chia sẻ.

Cách làm của Peter Hồng là trồng rau thủy canh không dùng một chút dinh dưỡng nào, ngoại trừ ánh sáng mặt trời và nước sạch.

Nước được xử lý 3 ngày, rồi đưa tới Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, sao cho đạt chuẩn sạch đúng nghĩa, không có tạp chất.

Toàn bộ điện cho rau cũng là điện sạch, ông tự lắp đặt bằng điện mặt trời, rẻ hơn 50% so với sử dụng điện lưới.

Không bỏ dinh dưỡng vô nước nên rau của Peter Hồng có thời gian sinh trưởng 38 - 44 ngày mới được thu hoạch, chậm hơn khoảng nửa tháng so với rau thủy canh thông thường. Ngược lại, rau đạt chất lượng cao và siêu sạch, có thể ăn ngay không cần rửa.

Tự tạo mô hình mẫu hiệu quả để người nào cần thì đến tham khảo, Peter Hồng cũng đang phối hợp với một Khu công nghiệp để cuối năm nay sẽ trồng 5 ha; phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM trồng 3 ha theo phương pháp trên.

Thay vì bán 127.000 đồng/kg rau như mức giá cho các khách sạn 5 sao như hiện nay, Peter Hồng muốn mỗi kg rau sạch bán cho công nhân ở mức 30.000 - 40.000 đồng và đưa vào bếp ăn tập thể của sinh viên.

 
Theo Hoa Thanh (Khoa học phổ thông)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 233


Hôm nayHôm nay : 62410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1223008

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71450323