Thực hiện quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020, UBND huyện Kỳ Anh đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch, thành lập hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Tại đánh giá đợt 02 này có 09 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP gồm: Nước mắm Kỳ Phú, Cá mờn khô Đỉnh Miện, Nước mắm Trung Khang, Sứa ăn liền Trung Khang, Nước mắm Bà Lý, Sứa ăn liền Kỳ Khang, Xúc xích Hoàng Phát, Cam Khe Xai, Kẹo cu đơ Thỉnh Anh. Tại đây các cơ sở có sản phẩm tham gia chấm đợt 2 chuẩn bị hồ sơ, trưng bày 5 sản phẩm mẫu, phóng sự tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm.
Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 nội dung: các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng gồm tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm; các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm chỉ tiêu cảm quan, tính độc đáo, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu.
Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kỳ Anh đợt 2 năm 2019 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm./.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn