Nghi Xuân: Tăng cường công tác kiểm tra quản lý giết mổ và kinh doanh gia súc, gia cầm.
Sáng ngày 23/2, tại khu vực chợ Giang Đình ( thị trấn Nghi Xuân) đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hộ bà Nguyễn Thị Khuyên đang tiêu thụ 12 kg thịt và bà Đinh thị Ngà đang tiêu thụ 3 kg tim lợn đều không rõ nguồn gốc; Ông Đặng Văn Vinh, tiêu thụ 30 kg thịt không qua đóng dấu ATTP. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt trên 2,5 triệu đồng đối với các hộ vi phạm và tiến hành tiêu hủy khối lượng thịt lợn của bà Nguyễn Thị Khuyên do không hợp tác giải quyết tang vật và thực hiện xử lý vi phạm.
Tiếp đó vào sáng ngày 24/2, đoàn liên nghành đã đi kiểm tra tại khu vực chợ thị trấn Xuân An, Xuân Yên. Nhìn chung, hầu hết các hộ kinh doanh ở đây đều tuân thủ nghiêm công tác vệ sinh ATTTP theo qui định, chỉ có riêng hộ ông Lê công Trang đã vi phạm việc tiêu thụ trên 15 kg thịt không qua đóng dấu kiểm định và phải thực hiện xử phạt hành chính 567.000 đồng theo qui định.
Đáng ghi nhận là tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của đoàn kiểm tra trong khi thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn vẫn đảm bảo giờ giấc, dù thời tiết rất lạnh và thời gian làm việc từ 4 giờ đến 7 giờ sáng.
Để chủ lò mổ, chủ phương tiện, người kinh doanh, nắm bắt kịp thời các quy định của UBND huyện, đoàn kiểm tra đề nghị UBND các xã, thị trấn, BQL các chợ... tích cực tuyên truyền, phát tờ rơi, dán áp phích về ATTP trong sản xuất lưu thông, giết mổ, sơ chế chế biến động vật, sản phẩm động vật đã qua chế biến đến các đối tượng trên để hoạt động giết mổ, kinh doanh gia súc gia cầm đi vào nền nếp. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tuyên truyền, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong việc vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia súc gia cầm tại các lò mổ, các chợ.
Theo Hồng Quang/Nghi Xuân
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn