Ngoài những loại nấm "truyền thống" như nấm sò, nấm mộc nhĩ, nấm rơm.... các hộ trồng nấm tại thôn Đông Tân còn cho ra đời sản phẩm nấm Hàn Quốc với giá 60 ngàn đồng/kg. Với hương vị ngon ngọt, giàu dinh dưỡng, loại nấm này hiện rất được ưa chuộng trên thị trường...
Tuy nhiên, theo đánh giá của bà Trần Thị Minh - một hộ dân trồng nấm tại thôn Đông Tân, sản lượng thu hoạch của nấm Hàn Quốc khá thấp. Từ đầu vụ tết đến nay, gia đình bà mới chỉ bán được hơn 1 tạ sản phẩm.
Nấm sò (hay còn gọi là nấm bào ngư) là nguyên liệu không thể thiếu đối với các món ăn vào ngày tết. Hiện nay, mức giá của nấm sò trên thị trường dao động từ 25-30 ngàn đồng/kg. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang tăng cao, nấm sò được thu hoạch theo từng ngày.
Nấm sò được đóng gói để xuất ra thị trường
Còn ông Lê Đình Hoan cho biết: Từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch được xem là thời điểm “nước rút” của nghề trồng nấm, ngoài dịp tết người tiêu dùng tăng cao thì sản phẩm nấm còn phù hợp với nhiều món ăn mùa đông như lẩu… Vì vậy các nhà hàng đặt nhiều, cung không đủ cầu.
Thời điểm này cả gia đình chị Hằng cũng đang dồn sức cho trại nấm 1,4 vạn bịch, trong đó có 6.000 bịch nấm sò, 7.000 bịch mộc nhĩ và các loại nấm khác. Chị Hằng tiếp tục treo từng bịch nấm mộc nhĩ sau một lứa thu hoạch để tiếp tục cho ra những sản phẩm mới kịp phục vụ tết
Trong đó, mộc nhĩ được coi là loại nấm đắt hàng nhất trong vụ tết, hiện đang được bán với giá 80-120 ngàn đồng/kg.
Đến thời điểm hiện tại, lượng nấm thu hoạch đã được các chợ đầu mối, nhà hàng... đặt mua
Nấm mộc nhĩ sau khi thu hoạch sẽ được bán tươi hoặc phơi khô tùy thuộc nhu cầu của thị trường
Thùy Dương
Tác giả bài viết: Theo Thuỳ Dương/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn