00:29 EDT Thứ sáu, 26/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thực phẩm giúp bệnh nhân sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

Thứ bảy - 05/08/2017 08:04
(DNVN) - Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bù đủ nước là vô cùng cần thiết đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh sốt xuất huyết. Cùng tham khảo một số chế độ ăn uống sau để giúp bạn mau khỏi bệnh.

Uống nhiều nước

Không chỉ có nước lọc mà bạn có thể thay bằng trà thảo dược, nước cam, nước ép lá đu đủ, nước dừa, nước ép các loại hoa quả đều giúp bệnh nhân sốt xuất huyết bù lại lượng nước đã mất đi.

Lượng nước dùng đối với trẻ dưới 5 tuổi khoảng 500-1.500 ml/ngày, trẻ trên 5 tuổi khoảng 2.000-2.500 ml/ngày.

Ăn các thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa

Cháo, súp là món ăn giúp tăng sức lực, đẩy lùi bệnh tật và cực kỳ dễ tiêu hóa. Súp sẽ giúp người bệnh có sức mạnh để chống lại các cơn đau ở khớp. Nó cũng giúp kích thích cơn đói và cải thiện vị giác.

 

Thực phẩm giúp bệnh nhân sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh. Ảnh: Internet

Cũng cần lưu ý là bệnh nhân không cần kiêng cữ quá mức mà cần ăn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bổ xung vào cháo, súp các loại thực phẩm có nhiều đạm như trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa. Bệnh nhân cũng có thể ăn cá và thịt gà để giúp chống lại virus sốt xuất huyết.

 

 

Không ăn nhiều đồ có dầu mỡ và các thực phẩm sẫm màu

Với người bệnh sốt xuất huyết, cần kiêng những loại thức ăn nhiều mỡ béo, các thực phẩm xào rán, có gia vị chua cay vì chúng thường gây khó tiêu. 

Đồng thời không nên ăn các thực phẩm sẫm màu như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, coca, canh củ dền, dưa hấu, tiết lợn… bởi nếu bệnh nhân bị nôn ói hoặc có xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ khó xác định nguyên nhân căn bệnh.

Đặc biệt, cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể, dùng khăn mát lau người cho các bệnh nhân sốt cao để giảm thân nhiệt. Chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe và báo cáo với bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường

Nguyễn Hà (tổng hợp)
http://doanhnghiepvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 292

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 271


Hôm nayHôm nay : 22486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1036200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60044523