Thực phẩm bẩn đang trở thành nỗi lo của hàng triệu người dân Việt Nam khi mà ngành chức năng liên tục phát hiện các vụ việc sử dụng chất tạo nạc Salbutamol hay chất vàng ô trong thịt lợn, gia cầm.
Chi cục quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản các địa phương báo cáo kết quả phân tích chất lượng muối ăn trong ngày 20/5.
Kết quả phân tích 12 thông số theo hướng dẫn của Trung tâm quan trắc môi trường – Tổng Cục môi trường về mẫu nước biển tại các bãi tắm ở Hà Tĩnh vừa cho thấy, tất cả đều nằm trong giới hạn cho phép.
Chưa bao giờ câu chuyện về “thực phẩm bẩn” lại trở nên “nóng” và trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Song vẫn còn nhiều nhà sản xuất có trách nhiệm, họ làm ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng bằng tất cả tấm lòng và cái tâm của mình.
Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và Thời đại Hồ Chí Minh.
Để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn hải sản an toàn, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nhân rộng các điểm bán hải sản an toàn song hành với việc quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…
Trưa 18/5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì họp nghe báo cáo tình hình thu mua, tiêu thụ hải sản. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn cùng dự.
Để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn những sản phẩm hải sản an toàn, các cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh đã và đang tiếp tục nhân rộng các điểm kinh doanh hải sản và tăng cường quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… giải quyết vấn đề tâm lý và nhu cầu mua, bán hải sản an toàn cho người dân.
Chiều 14/5/2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc đã trả lời phỏng vấn báo chí về hiện tượng thủy hải sản chết hàng loạt vừa qua tại 4 tỉnh miền Trung.
Những thách thức lớn đặt ra cho ngành nuôi tôm thẻ chân trắng của Việt Nam nói chung và tại Hà Tĩnh nói riêng là việc đảm bảo nguồn nước sạch, môi trường nuôi an toàn trước vấn nạn ô nhiễm nước biển, biến đổi khí hậu và sử dụng hóa chất thiếu kiểm soát trong nuôi trồng. Mô hình nuôi an toàn sinh học sẽ hóa giải những thách thức này.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với Sở Y Tế đã tiến hành lấy mẫu, cấp chứng nhận an toàn hàng hải sản tại các kho đông trên địa bàn huyện Lộc Hà và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cần tập trung kiểm soát mối nguy hóa học, đặc biệt là kiểm soát các loại hóa chất, kháng sinh trong tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất thủy sản nuôi.
Ngân hàng Nhà nước chỉ định Agribank, BIDV, Vietombank và Vietinbank triển khai cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn 4 tỉnh bị thiệt hại.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Chương trình hành động “Không còn nạn đói” ở Việt Nam, giai đoạn 2016 - 2025 do Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban.
Phát biểu tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 (ngày 29/4/2016), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, doanh nghiệp có vai trò quan trọng đặc biệt. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nhưng thực tiễn vẫn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc. Chính vì vậy, Chính phủ mong muốn lắng nghe doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc, hiến kế, góp ý để Chính phủ cùng các cơ quan liên quan tháo gỡ.
Trong những năm gần đây, khi vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trở thành mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng, thì nông nghiệp hữu cơ và các sản phẩm hữu cơ trở thành xu hướng của rất nhiều nhà đầu tư nông nghiệp.
Việc doanh nghiệp và người dân tham gia chuỗi cung ứng nông sản an toàn khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng hay hạn chế về mặt đất đai, thủ tục… là những rào cản khiến cho việc phát triển các chuỗi cung ứng nông sản an toàn trở nên khó khăn
Việc lấy mẫu được thực hiện từ ngày 28/4 đến ngày 6/5 đối với gần 140 mẫu hải sản tươi sống, mẫu nước sử dụng và rau ăn.
Hàng ngày, trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cập nhật thông tin về những vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) khiến dư luận không khỏi hoang mang. Dẫu vậy, ý thức về việc chủ động đấu tranh với việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn vẫn chưa tồn tại trong đông đảo người tiêu dùng...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa công bố danh sách 69 cơ sở bán sản phẩm nông, lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi. Đây sẽ là những địa điểm bán nông sản sạch, có chứng nhận, giúp người dân an tâm sử dụng nông sản.