08:38 ICT Thứ ba, 25/09/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 5257

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 346637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26181794

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TP Hà Tĩnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Phố không rác ở thôn Liên Hà

Khi giảm nghèo gắn với bảo vệ môi trường

Sau 5 năm thực hiện thí điểm xây dựng mô hình "Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”, khu dân cư (KDC) Liên Hà (xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) đã có những bước phát triển vượt trội cả về xóa đói giảm nghèo lẫn bảo vệ môi trường. Từ đây, KDC này đã vươn dậy.

Đọc tiếp

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, UBND thành phố Hà Tĩnh và UBND xã Thạch Đồng tặng hoa chúc mừng đội tuyên truyền Trung tâm văn hóa - Điện ảnh tỉnh

Tuyền truyền "Cả tỉnh chung sức xây dựng NTM" tại xã Thạch Đồng

Tối 25/9, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối NTM thành phố Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền "Cả tỉnh chung sức xây dựng NTM " tại xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Xã Thạch Hạ: Điểm sáng phong trào "Xứ đạo an toàn, đoàn kết, văn hóa"

Xã Thạch Hạ: Điểm sáng phong trào "Xứ đạo an toàn, đoàn kết, văn hóa"

Tính đến nay, mô hình "Xứ đạo an toàn, đoàn kết, văn hóa" ở xã Thạch Hạ, Thành phố Hà Tĩnh đã gắn bó với cuộc sống của người dân ở đây hơn 5 năm.

Đọc tiếp

Tập trung phát triển nông nghiệp đô thị, dịch vụ thương mại trong xây dựng NTM

Tập trung phát triển nông nghiệp đô thị, dịch vụ thương mại trong xây dựng NTM

Sáng 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM Võ Kim Cự kiểm tra tiến độ Chương trình NTM tại thành phố Hà Tĩnh, cùng đi có đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Đọc tiếp

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi

Về xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh hỏi trang trại chăn nuôi gà và nuôi trồng thủy sản của anh Nguyễn Văn Nguyên ở đâu, hầu như người dân ở đây ai cũng biết. Một chàng trai ngoài 30 tuổi, là chủ một trang trại gà lớn, nuôi trồng thủy sản có hiệu quả cao với mức thu nhập lên đến trên 2 tỷ đồng mỗi năm.

Đọc tiếp

Hỗ trợ tiền mua bê, nghé cho hội viên nông dân

Hỗ trợ tiền mua bê, nghé cho hội viên nông dân

Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức trao tặng số tiền 35 triệu đồng cho 7 gia đình hội viên (7 triệu đồng/hộ) để mua bê, nghé phục vụ phát triển kinh tế gia đình.

Đọc tiếp

Từ nghị quyết đến thực tiễn

Từ nghị quyết đến thực tiễn

Quá trình đô thị hóa đã tác động sâu sắc đến kết quả phát triển KT-XH trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng (khóa X) và 4 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, TP Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đọc tiếp

Một góc đổi thay của nhà ở dân cư Thạch Đồng hôm nay.

Thạch Đồng: những đổi thay nhìn từ nhà ở dân cư

Theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư đảm bảo không có nhà tạm, nhà dột nát, phải có tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn theo Bộ xây dựng.

Đọc tiếp

Triển khai dự án Phát triển thành phố loại II:  Khó khăn về nguồn vốn đối ứng

Triển khai dự án Phát triển thành phố loại II: Khó khăn về nguồn vốn đối ứng

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Dự án Cải thiện môi trường đô thị miền Trung cơ bản đạt kế hoạch đề ra, góp phần đưa TP Hà Tĩnh tiến gần đến mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2015. Tiếp tục sử dụng nguồn vốn vay từ Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), các cấp, ngành, từ T.Ư đến địa phương đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn tất thủ tục, sớm đưa dự án Phát triển thành phố loại II về với các đơn vị hưởng lợi.

Đọc tiếp

Thạch Hạ khơi nguồn nội lực

Thạch Hạ khơi nguồn nội lực

Là một xã thuộc vùng ven TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), trong quá trình xây dựng NTM, Thạch Hạ đã đề ra phương châm chính, đó là chủ động khơi nguồn phát triển từ nội lực để vươn lên trở thành xã điểm trong phong trào xây dựng NTM.

Đọc tiếp

TP. Hà Tĩnh: Nghị quyết "tam nông" đã đưa lại những hiệu quả thiết thực

TP. Hà Tĩnh: Nghị quyết "tam nông" đã đưa lại những hiệu quả thiết thực

Sáng 20/6, TP. Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 08-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội nghị đi sâu phân tích một số khó khăn TP. Hà Tĩnh gặp phải trong quá trình xây dựng, triển khai các chính sách về tam nông.

Đọc tiếp

Bỏ trà xuân sớm - Nhìn từ thành công các cánh đồng mẫu ở TP Hà Tĩnh

Bỏ trà xuân sớm - Nhìn từ thành công các cánh đồng mẫu ở TP Hà Tĩnh

Kiên quyết bỏ trả xuân sớm, giảm xuân trung, tập trung đầu tư cho xuân muộn là quan điểm chỉ đạo của tỉnh trong vụ xuân vừa qua. Đến nay, từ những thành công về năng suất, sản lượng đã cho thấy tính đúng đắn của chủ trương này. Tại các xã Nông thôn mới của thành phố Hà Tĩnh, nơi đã có không ít khó khăn trong việc hình thành các cánh đồng mẫu, kết quả này đã có ý nghĩa không nhỏ trong việc thực hiện đề án chuyển đổi sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Đọc tiếp

Một góc TP. Hà Tĩnh. Ảnh: Quốc Khánh

Sản phẩm chủ lực: Khâu yếu nhất trong SXKD của TP. Hà Tĩnh

Công nghiệp nhỏ lẻ, thương mại tự phát, sản xuất nông nghiệp thiếu mô hình, xây dựng nông thôn mới chậm…Đây là thực trạng đáng suy nghĩ về hoạt động sản xuất kinh doanh của thành phố Hà Tĩnh. Không xác định được sản phẩm và dịch vụ chủ lực, Thành phố đang cho thấy những dấu hiệu chững lại so với đà phát triển chung.

Đọc tiếp

Tập trung tái cấu trúc lại kinh tế thành phố theo hướng kinh tế đô thị

Tập trung tái cấu trúc lại kinh tế thành phố theo hướng kinh tế đô thị

Sáng 7/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thàng phố Hà Tĩnh về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, QPAN 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại năm 2013, định hướng phát triển trong những năm tới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc.

Đọc tiếp

Ưu tiên đầu tư, dành nguồn lực thỏa đáng để xây dựng các mô hình sản xuất

Ưu tiên đầu tư, dành nguồn lực thỏa đáng để xây dựng các mô hình sản xuất

Sáng 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đi kiểm tra một số mô hình trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và làm việc với chính quyền địa phương về quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Đọc tiếp

Thạch Hạ: Hoàn thành 9 km đường GTNT theo tiêu chuẩn NTM

Thạch Hạ: Hoàn thành 9 km đường GTNT theo tiêu chuẩn NTM

Xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) có 13 km đường trục chính GTNT trên địa bàn các xóm. Từ khi bắt tay vào xây dựng NTM đến nay, xã Thạch Hạ đã xây dựng hoàn thành 9 km đường GTNT bằng bê tông, với trị giá mỗi km 3,5 tỷ đồng (riêng phần GPMB được người dân tự nguyện hiến đất, không phải đền bù).

Đọc tiếp

THÀNH PHỐ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NGHỀ TRỒNG NẤM

THÀNH PHỐ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NGHỀ TRỒNG NẤM

TPHT- UBND thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị đánh giá thực trạng nghề trồng nấm trong thời gian qua; triển khai kế hoạch theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện và nhân rộng mô hình sản xuất nấm trên địa bàn.

Đọc tiếp

Vùng quy hoạch sản xuất rau, màu xã Thạch Môn

NÔNG THÔN MỚI XÃ THẠCH MÔN QUYẾT LIỆT HƠN NỮA TRONG CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Chiều ngày 28/02/2013, đồng chí Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND thành phố-Trưởng ban chỉ đạo NTM có buổi làm việc, kiểm tra thực hiện xây dựng NTM tại xã Thạch Môn; tham dự còn có đồng chí Trần Thị Bình, UVBTV Th.U-Trưởng ban Tổ chức cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố.

Đọc tiếp

Xây dựng cánh đồng mẫu -người dân phấn khởi đồng thuận

Xây dựng cánh đồng mẫu -người dân phấn khởi đồng thuận

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Thạch Hạ đã đạt 16/19 tiêu chí. Để tiếp tục hoàn thiện bộ tiêu chí và triển khai đề án sản xuất có hiệu quả, hiện nay xã đang tập trung chỉ đạo mô hình Cánh đồng mẫu trong vụ sản xuất Đông xuân 2013 tại 2 xóm Liên Nhật và Liên Thanh nhằm chuyển đổi một bước về phương thức sản xuất tiên tiến và khoa học để nâng cao thu nhập cho người nông dân

Đọc tiếp

Đào Thạch Quý bừng nở đón Xuân

Đào Thạch Quý bừng nở đón Xuân

Khi những tờ lịch đã nghiêng sang mái bên kia ngày rằm tháng Chạp, chậm rãi tiến về Tết Nguyên đán thì trên những cành đào khô queo muôn cánh hoa tươi thắm cũng đua nhau bật nụ tỏa hương. Cùng với sự phát triển đa dạng trong thú chơi đào Tết, người trồng đào Thạch Quý ngày nay đã biết cách tạo ra đào sớm, đào chính dịp để đáp ứng nhu cầu của khách thưởng lãm...

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá