22:48 EDT Thứ sáu, 26/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Hương Sơn


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hương Sơn: Đa dạng hóa sản phẩm nhung hươu

Thứ tư - 01/01/2020 21:25
Nhung hươu Hương Sơn là thế mạnh riêng biệt không phải vùng nào cũng có được. Tuy nhiên, giá trị đưa lại chưa thật sự xứng đáng với tiềm năng. Trăn trở đó hiện đã tìm được lời giải khi người dân ở đây thực hiện chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm từ nhung hươu và tham gia chương trình Ocop để nâng tầm sản phẩm.

Được biết đến là một trong những hộ chăn nuôi hươu quy mô lớn ở xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn nhưng gia đình chị Lê Thị Hương và nhiều thành viên khác của HTX dịch vụ hươu giống nhung hươu và mật ong Sơn Lâm mới cảm nhận được hướng đi đúng đắn khi thực hiện chế biến sâu và tham gia chương trình Ocop. Bởi từ đây việc tiêu thụ không còn là trở ngại trong phát triển đàn vật nuôi như trước đây nữa.

Chị Lê Thị Hương - HTX dịch vụ hươu giống nhung hươu và mật ong Sơn Lâm giới thiệu với phóng viên về những sản phẩm của HTX

Là một trong những hộ gia đình và sau này là doanh nghiệp tư nhân tiếp cận khá sớm với việc chế biến sâu sản phẩm nhung hươu, nhưng lúc đó chủ yếu là sấy thủ công .Vì vậy, doanh nghiệp tư nhân nhung hươu Thuận Hà, xã Sơn Giang đã quyết định đầu tư hệ thống máy móc hiện đại phục vụ việc chế biến nhung.

Theo đó, thời gian đầu việc chế biến sâu thủ công chỉ tính là chục kg thì nay 4 sản phẩm nhung mà doanh nghiệp này cung cấp là nhung tươi, nhung hươu khô thái lát, nhung hươu tán bột và rượu nhung hươu thì mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 500 kg nhung.

Rượu nhung hươu - một trong những sản phẩm chế biến từ nhung hươu

Nuôi hươu là thế mạnh của người dân Hương Sơn. Tuy nhiên, trước đây các hộ nuôi hươu chủ yếu bán nhung tươi nên hiệu quả chưa thật cao. Những năm trở lại nay, trên địa bàn huyện Hương Sơn nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã chuyên sản phẩm nhung hươu và với họ không dừng lại ở cung cấp nhung tươi mà phát triển theo hướng chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, năm 2019, nhiều sản phẩm nhung hươu chế biến sâu đã công nhận nhận là sản phẩm ocop với chứng nhận 3 sao, 4 sao.

Với tổng đàn trên 40 ngàn con và sản lượng nhung ước khoảng 20 tấn mỗi năm thì việc chế biến sâu và đa dạng hóa sản phẩm đang tạo nên những lợi thế khác biệt trong việc tiêu thụ nhung hươu, đặc biệt là nâng cao giá trị sản phẩm, không chỉ là giá thành cao hơn, ổn định hơn mà còn khẳng định được thương hiệu, vị thế của sản phẩm nhung hươu mà Hương Sơn có thế mạnh nổi trội.

Theo Nguyễn Tâm, Thành Trọng/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 212


Hôm nayHôm nay : 54770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1090515

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60098838