00:33 EDT Thứ sáu, 03/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ăn cam để chống đột qụy ở phụ nữ.

Thứ năm - 01/03/2012 23:38
Hiệp hội Tim mạch của Mỹ ngày 23/2 cho biết các cây thuộc họ nhà cam giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ dựa theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH East Anglia

Giáo sư dinh dưỡng Aedin Cassidy của đại học East Anglia (Anh) và nhóm cộng sự lần đầu tiên kiểm tra mối quan hệ và tác động giữa hợp chất flavonoids với chứng đột quỵ. 

Flavonoids là một hợp chất được tìm thấy trong các loại trái cây, rau, chocolate đen và rượu vang, vốn rất có lợi cho sức khỏe con người, nhưng từ trước tới nay chưa ai khẳng định hợp chất flavonoids giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Gần đây, giáo sư Aedin Cassidy cho biết, trong cam và quýt có chứa một nhóm chất có tên gọi là "flavanones" (thuộc hợp chất flavonoids), có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ ở hầu hết phụ nữ vì flavanones thông qua một số cơ chế bảo vệ giúp cải thiện lưu thông mạch máu và chống viêm.

Các nhà nghiên cứu đã dành 14 năm trời để thu thập dữ liệu từ Nghiên cứu Nurse's Health bằng cách theo dõi chế độ ăn của 69.622 phụ nữ. Họ kiểm tra và thu thập dữ liệu về lượng thực phẩm những phụ nữ này tiêu thụ (bao gồm số liệu cụ thể lượng trái cây và rau) theo chu kỳ 4 năm/lần. 

Sau đó, các nhà khoa học tiến hành phân tích mối liên hệ giữa sáu hợp chất chính như flavonoid-flavanones, anthocyanins, flavan-3-ols, pholyme flavonoid, flavonol và flavon với chứng đột quỵ.

Họ phát hiện ra rằng, những phụ nữ hấp thụ một lượng hợp chất flavanones có trong cam và quýt lại có khả năng giảm tới 19% nguy cơ đột quỵ so với những phụ nữ ít ăn hoặc không ăn cam, quýt.

Nghiên cứu cho thấy, cam và quýt có chứa tới 82% lượng flavanones, bưởi chứa 14% flavanones, có tác dụng ngăn chặn nguy cơ thiếu máu cục bộ gây đột quỵ.

Trước đây, nhà nghiên cứu Katrine Baghurst thuộc CSIRO cũng đã khẳng định các tác dụng tích cực của cam và quýt "Nước cam bảo vệ cơ thể thông qua đặc tính oxy hóa và hệ thống miễn dịch mạnh ngăn chặn phát triển của khối u và làm cho các tế bào của khối u trở lại bình thường."

MỸ DU

Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 212


Hôm nayHôm nay : 29292

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60467119