08:25 EST Thứ hai, 23/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Khoa học công nghệ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Vai trò của vi khuẩn dạ cỏ

Thứ năm - 27/09/2018 20:32
Nghiên cứu của các nhà khoa học từ trường Cao đẳng Nông thôn Scotland (SRUC) và Viện Roslin của Đại học Edinburgh đã phân tích vi khuẩn trong dạ dày bò và cho biết chúng có thể giúp thúc đẩy sản xuất thịt và sữa dẫn đến đảm bảo an ninh lương thực lớn hơn trong tương lai.

Sử dụng metagenomics

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật tiên tiến gọi là Metagenomics, bao gồm việc phân tích thành phần di truyền của tất cả các vi khuẩn tồn tại trong cơ thể, trong trường hợp này là từ một con bò.  Hầu hết các vi khuẩn chưa được khám phá, chưa bao giờ được nhìn thấy trước đây và có thể có tiềm năng sử dụng trong các ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học và công nghệ sinh học. Bằng cách phân tích thông tin di truyền của chúng, nhóm nghiên cứu xác định các enzyme chưa biết trước đó có thể trích xuất năng lượng và dinh dưỡng từ nguyên liệu thực vật. 

  

Hiểu hệ sinh thái vi sinh vật dạ cỏ

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature Communications, được thực hiện với sự hợp tác của các chuyên gia tại Viện Rowett tại Đại học Aberdeen. Giáo sư Rainer Roehe từ SRUC cho biết: “Các loài vi khuẩn mới được xác định trong dạ cỏ của bò thịt sẽ cải thiện đáng kể sự hiểu biết của chúng ta về cách thức hoạt động của hệ sinh thái vi khuẩn trong dạ cỏ”. Giáo sư Mick Watson thuộc Viện Roslin thuộc Đại học Edinburgh cho biết: “Nếu chúng ta có thể cải thiện hiệu quả tiêu hóa ở bò và các động vật nhai lại khác, chúng ta có thể sản xuất nhiều thức ăn hơn cho mọi người trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn. Đây là mục tiêu chính để cải thiện an ninh lương thực toàn cầu”. 

  

Hiệu quả hơn

Cũng ở Mỹ, hai nhà nghiên cứu thuộc Viện Thực phẩm và Khoa học Nông nghiệp Đại học Florida tiếp tục điều tra cách thức vi khuẩn đóng vai trò trong dinh dưỡng gia súc và tác động của người sản xuất. 

Tim Hackmann, trợ lý giáo sư khoa học động vật cho biết, vi khuẩn trong dạ dày của gia súc giúp phá vỡ Carbohydrates trong thức ăn của chúng. Hiện tại, các nhà khoa học không biết vi khuẩn nào phân hủy carbohydrates. Xác định các mối quan hệ này cuối cùng có thể giúp làm cho thức ăn gia súc hiệu quả hơn. Ông Hackmann sẽ bắt đầu bằng cách xử lý các carbohydrate cụ thể với các hợp chất huỳnh quang và cho chúng ăn vi khuẩn lấy mẫu từ gia súc. Các vi khuẩn chuyển hóa carbohydrate này sẽ phát sáng dưới kính hiển vi. Dự án đồng hành của ông Hackmann nhằm mục đích tăng lượng protein có sẵn cho gia súc, có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp sữa khoảng 122 triệu USD mỗi năm. Gia súc nhận được hơn một nửa lượng protein của chúng bằng cách tiêu hóa một số vi khuẩn sống trong ruột của chúng, ông nói. 

  
Bích Hòa Theo Dairyglobal

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 259

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 258


Hôm nayHôm nay : 44859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 995888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72678597