Hiện mỗi ngày anh Pho xuất bán ra chợ khoảng 300kg giá đỗ, với giá bán 8.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi gần 2 triệu đồng. Mỗi bi cho ra thành phẩm từ 30 – 35kg, chi phí đầu tư gần 150.000 đồng/bi, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch gần 6 ngày.
Anh Pho cho biết, quan trọng nhất là chọn giống tốt, cát sạch, nguồn nước sạch, không dùng các chất kích thích trong khi ngâm và tưới.
Nguồn giá sạch anh cung cấp quanh năm cho các đầu mối trên địa bàn, nhu cầu tiêu thụ khá mạnh nên anh sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này. Các năm trước đây, giá bán chỉ dao động 5.000 – 6.000 đồng/kg, riêng năm nay giá 7.000 – 8.000 đồng/kg.
Anh Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Hiệp cho hay, sản xuất giá đỗ có đầu ra ổn định, chi phí đầu tư thấp.
Thời gian qua Hội Nông dân phường đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn làm rau mầm cho 35 học viên, đồng thời phối hợp ngân hàng cho các hộ vay vốn để đầu tư làm giá đỗ sạch. Nghề làm giá sạch đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, với thu nhập ổn định.
Theo thống kê của Hội Nông dân phường Ninh Hiệp, nghề làm giá ban đầu chỉ có khoảng 6- 7 hộ sản xuất nhỏ lẻ, nay đã có trên 11 hộ chuyên làm giá sạch trong bi.Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn