Nguồn thức ăn chủ yếu của thỏ là rau muống, rau lang, cỏ... Mỗi ngày, ông Chiến cho thỏ ăn 2 lần (sáng và chiều). Khi thỏ đẻ, ông cho thỏ ăn thêm lúa và vệ sinh chuồng nuôi mỗi ngày; phun thuốc sát trùng chuồng mỗi tuần một lần... Mỗi con đẻ từ 5 - 8 con/lứa. Sau đó, nuôi từ 1 - 1,5 tháng thì bán thỏ giống, với giá dao động từ 50 - 75.000 đồng/con; còn nuôi trên 2 tháng thì bán thỏ thịt, giá trung bình 70.000 đồng/kg.
Theo ông Chiến, thỏ đẻ và nuôi con từ 15 - 20 ngày thì cho phủ nọc và trên 30 ngày sau là đẻ lứa tiếp... Nhờ ông Chiến thường xuyên theo dõi, chăm sóc đàn thỏ chu đáo và vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa dịch bệnh kịp thời theo đúng kỹ thuật... nên đàn thỏ phát triển tốt, sinh sản đều, tăng trọng nhanh,... Bước đầu, ông Chiến đã cho xuất chuồng 7 con thỏ đực (đạt trong lượng từ 3,5 - 4kg/con), thu nhập được gần 2 triệu đồng. Nhiều thương lái đến hỏi mua thỏ giống và thỏ thịt với số lượng lớn nhưng ông Chiến không đủ thỏ để cung cấp.
Theo Báo Đồng Tháp online
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn