04:49 EST Thứ ba, 26/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

"Trang trại" sản xuất nấm kim châm sạch gần 70 tỷ hiện đại cỡ nào?

Chủ nhật - 06/08/2017 23:53
Nhà máy sản xuất và đóng gói nấm kim châm "chuẩn sạch" 100% sử dụng công nghệ Nhật Bản này có vốn đầu tư ban đầu khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng Việt Nam). Với tổng diện tích 3ha, diện tích nuôi trồng nấm 3.000m2, dự kiến công suất sản xuất giai đoạn 1 là 1,5 tấn nấm kim châm/ngày, đến cuối năm 2017 giai đoạn 2 đạt 3 tấn nấm kim châm/ngày.

Đó là chia sẻ của bà Dương Thị Thu Huệ, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao (tại thôn Đốc Kính, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 1

Bà Dương Thị Thu Huệ, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao chia sẻ về những bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nấm kim châm 100% công nghệ Nhật

Được biết, sau hơn một năm xây dựng, tới nay Nhà máy sản xuất nấm kim châm Kinoko Thanh Cao đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30.4.2017, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng cả nước sản phẩm nấm kim châm sạch theo công nghệ Nhật Bản.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 2

Theo đó, bà Huệ cũng cho biết: "Để sản xuất nấm kim châm theo công nghệ Nhật, cần có 3 quy trình chính: trộn nguyên liệu và hấp nguyên liệu, đưa vào phòng ươm, sau đó chuyển sang phòng ra nấm và thu hoạch, toàn bộ quy trình từ sản xuất đến thu hoạch mất 42 ngày".

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 3

Hiện nay, Nhà máy đang sản xuất nấm kim châm theo công nghệ của Nhật Bản với công suất 700 kg nấm/ngày. Đến tháng 9, nhà máy sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đạt công suất 1,5 tấn nấm/ngày. Đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 với công suất 3 tấn/ngày. 

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 4

Những ống làm nấm sau khi đã thu hoạch được xử lý khử trùng thật kỹ trước khi đem vào sản xuất tiếp

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 5

Sản xuất nấm có 3 quy trình quan trọng, trong đó trộn nguyên liệu và hấp nguyên liệu được làm cùng một khu.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 6

Sau công đoạn trộn và hấp nguyên liệu sẽ đưa vào phòng cấy giống bằng dung dịch, công suất 5.000 lọ/giờ.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 7

Sau khi cấy giống, nấm sẽ được đưa vào phòng ươm.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 8

Nấm được sản xuất đúng theo quy trình 3 bước và được theo dõi, giám sát thông qua các thông số kỹ thuật

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 9

Phòng ươm 1, công suất 50.000 lọ/lần độ ẩm 80%, nhiệt độ 16-20 độ C.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 10

Thời gian ươm tùy từng chủng loại giống khác nhau.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 11

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 12

Từ đây nấm được cách ly hoàn toàn với môi trường xung quanh, các công nhân muốn vào xử lý phải qua các bước khử trùng và mặc quần áo bảo hộ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 13

Phòng ra nấm, mỗi phòng chứa 22.000 lọ.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 14

Mỗi lọ thu hoạch 300 - 350g nấm, mỗi phòng có công suất tối đa 6 tấn.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 15

Sau đó chuyển sang phòng ra nấm và thu hoạch, toàn bộ quy trình từ sản xuất đến thu hoạch là 42 ngày.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 16

Quá trình đóng gói và thu hoạch được sử dụng phim đóng gói được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, công suất 300 - 400 kg/giờ, thời gian bảo quản 30 ngày kể từ ngày đóng gói.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 17

Mức giá bán nấm kim châm là 120.000 đồng/kg. Hiện nay, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao chỉ phân phối độc quyền cho hai đơn vị là Công ty TNHH Thực phẩm lý tưởng Việt Nam cho thị trường miền Bắc và một đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh.

 'trang trai' san xuat nam kim cham sach gan 70 ty hien dai co nao? hinh anh 18

Không chỉ sản xuất nấm kim châm, cơ sở này còn sản xuất một số lượng nấm sò để phục vụ các "thượng đế". Những lọ nấm kim châm,nấm sò tinh khiết, không chất bảo quản, không chất kích thích sẽ làm yên lòng các bà nội trợ khi lựa chọn nấm trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Theo Hồng Liên/ Dân VIệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nấm kim

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 273


Hôm nayHôm nay : 40486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1241000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71468315