Ảnh minh họa |
Còn tại Na Uy, cá tra Việt Nam không còn nằm trong “danh sách xám” – danh sách theo đó, cá tra Việt Nam cần bổ sung thêm chứng chỉ của Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC).
Trước đó, dựa trên dữ liệu thiếu thực tế, WWF Bắc Âu đã đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách đỏ” trong Fish Guide lưu hành ở một số nước châu Âu với khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng vì WWF cho rằng nghề nuôi cá tra Việt Nam ảnh hưởng tới môi trường.
Sau nhiều lần đối thoại trên tinh thần hợp tác, đến nay, Thụy Điển và Đan Mạch đã công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và xếp vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng.
Vũ Trọng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn