Mọc tự nhiên trên vùng đồi núi với số lượng không nhiều, ớt xiêm núi có vị cay thơm nhưng không nồng như trồng trong ruộng vườn. Đây là một sản vật được mang đến giới thiệu tại Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015.
Tối 6.7, Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015, do Quảng Ngãi đăng cai đã chính thức diễn ra. Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham dự. Kéo dài từ đây đến hết ngày 12.7, Festival với trên 700 gian hàng đến từ 11 tỉnh, thành, trưng bày số lượng các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề ở khu vực miền Trung đông đảo nhất từ trước đến nay.
Năm nay, cùng với các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề truyền thống, như: thực phẩm, hải sản, gỗ, giống cây trồng các loại... còn có nhiều vật nuôi và đặc sản ở các vùng miền Quảng Ngãi lần đầu tiên được đưa đến trưng bày.
Đặc sản rau ranh của đồng bào thiểu số Quảng Ngãi
Một sản vật được xem là "độc nhất vô nhị" của người thiểu số Hrê, Ca Dong, Kor ở Quảng Ngãi, đó là rau ranh. Mọc tự nhiên ở gần các con suối, có hình dáng như lá chè xanh, nhưng trên đọt có màu tím... rau ranh thường được sử dụng để nấu canh, có vị ngọt, béo đầy chất bổ dưỡng.
Gây kinh ngạc cho đông đảo người tham quan Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm nay đó là cặp trăn nuôi khủng của anh Nguyễn Văn Minh (sinh 1972, ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa). Sau gần 7 năm nuôi, hiện con trăn đực của anh Minh đạt trọng lượng khoảng 70 kg, trăn cái nặng trên 40 kg.
Cặp trăn khủng và trứng trăn của anh Minh.
Thu hút sự quan tâm của người tham quan không kém, đó là sản phẩm tỏi đen của kỹ sư chuyên ngành Quản trị kinh doanh Nguyễn Quyết Thắng (sinh 1985, ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn). Sau hơn 1 năm mày mò, học hỏi, anh Thắng đã thành công trong việc sử dụng tỏi Lý Sơn để chế biến tỏi đen, bán với giá trên 1 triệu đồng/kg.
Rau chân vịt của ngư dân Lý Sơn thu hoạch từ vùng biển Hoàng Sa.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn