Theo ThS Cổ Đức Trọng, dù nấm linh chi của Hàn Quốc và Trung Quốc cùng một chủng, nhưng vẫn có sự khác biệt. Cụ thể, mặt trên của nấm linh chi Hàn Quốc cứng, nấm Trung Quốc mềm hơn. Phía dưới của nấm linh chi Trung Quốc có màu vàng nghệ và dễ trầy, còn nấm linh chi Hàn Quốc có màu vàng chanh.
Phân biệt nấm linh chi không hề khó (ảnh: T.N)
Trong khi đó, nấm linh chi giống Nhật trồng ở Việt Nam có mặt trên màu đỏ, hơi sậm và luôn bóng loáng; đường kính, trọng lượng nấm luôn nhỏ hơn so với nấm linh chi của Hàn Quốc. Nấm linh chi Việt Nam có mặt trên rất mềm, cầm tay bẻ đôi được (nấm ngoại nhập không bẻ được). Bên trong nấm linh chi Việt Nam có màu nâu sậm (nấm ngoại màu vàng nhạc).
Nấm linh chi Hàn Quốc có giá dao động 2 – 4 triệu đồng; linh chi Nhật Bản, Trung Quốc từ 300 – 400 nghìn đồng; trong khi đó linh chi Việt Nam có giá 150 – 200 nghìn đồng.