10:12 EDT Thứ hai, 22/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Mô hình sản xuất thanh long ruột đỏ

Thứ hai - 06/08/2018 18:54
Vừa qua, Sở NN-PTNT Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất thanh long tại trang trại của ông Bùi Đình Anh, ấp Bình Xuân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc.

Gần 120 đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc sở và nông dân các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất và thị xã Long Khánh đến tham dự.

Hiện trang trại của ông Bùi Đình Anh đã tăng diện tích đất sản xuất lên 40ha, với diện tích trồng thanh long là 30ha, trong đó có 23ha thanh long đã cho thu hoạch, 7ha đang giai đoạn chăm sóc. Trang trại đã thực hiện quy trình sản xuất theo hướng GlobalGAP để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Về tổ chức sản xuất, trang trại thực hiện thuê khoán lao động theo diện tích và số trụ chăm sóc, trên cơ sở đó đánh giá hiệu quả chăm sóc của người được thuê để trả lương và thưởng. Các nhân viên được tham gia tập huấn kỹ thuật nhằm đảm bảo việc áp dụng thống nhất một quy trình trong toàn bộ hoạt động của trang trại. Hàng năm, 1ha thanh long mang lại doanh thu 1 tỷ/năm, trong đó chi phí chiếm 60%, lợi nhuận ước đạt 40%.

Chia sẻ kinh nghiệm trồng cây thanh long mang lại hiệu quả kinh tế cao, ông Bùi Đình Anh, chủ hộ thực hiện mô hình cho rằng, cần nắm vững mật độ, kỹ thuật trồng, chăm sóc. Hiện nay, trang trại đang thực hiện trồng theo mật độ 1.100 - 1.200 trụ/ha, phân hữu cơ được sử dụng 2 lần/năm. Đối với phân hóa học thì hòa với nước và sử dụng thông qua hệ thống tưới phun để tưới cho toàn bộ diện tích sản xuất; tùy theo năng suất hàng năm (số lượng trái) mà số lượng phân sử dụng ít hay nhiều, trung bình 100 gram/trụ. Thực hiện tốt việc vuốt tai trái thanh long 2 lần vào thời điểm trái được 14 ngày và trái được 20 - 22 ngày (trước khi thu hoạch 6 - 8 ngày) để đảm bảo mẫu mã trái đẹp hơn, trái chín đều và bảo quản được lâu hơn. Trong quá trình canh tác cần đảm bảo vườn thông thoáng, đủ nắng và gió, đất không bị ngập úng...

Theo nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 114


Hôm nayHôm nay : 45923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1013346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64999290