06:32 EST Thứ bảy, 23/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

2 sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn minh bạch

Chủ nhật - 01/12/2019 01:13
Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) vừa trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn minh bạch cho 2 sản phẩm rong nho và nước mắm.
Rong nho của Cty TNHH Hải Nam OKINAWA đạt tiêu chuẩn minh bạch

2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn minh bạch gồm rong nho của Cty TNHH Hải Nam OKINAWA (Khu phố 5, phường Phú Hải, TP Phan Thiết, Bình Thuận) và nước mắm truyền thống của Cty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn (289 đường 30/4, xã Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang).

Đây là những sản phẩm đầu tiên được AFT trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn minh bạch.

Cũng vào cuối tuần qua, AFT đã tổ chức Hội thảo "Xu hướng tiêu dùng và Nhận diện thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm an toàn". Đây là một trong những hoạt động chính của AFT nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng để thực phẩm dinh dưỡng và an toàn trở thành tất yếu trong mỗi bữa ăn của người dân.

Theo TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch AFT, việc lựa chọn thực phẩm an toàn đã và đang là điều tất yếu để bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình, đặc biệt khi hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi đang dần có mặt ở mọi nơi.

Nhưng dân gian lại có câu "Người bán biết, người mua không biết" để chỉ ra thế yếu của người tiêu dùng trong việc mua thực phẩm. Việc mua thực phẩm theo đám đông, theo thói quan, theo khuyến mãi hoặc thích hàng tươi sống mà không quan tâm đến nhiệt độ bảo quản trong thời tiết nóng ẩm, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Vì vậy, tại hội thảo nói trên, các diễn giả gồm thạc sỹ Hoàng Thị Hồng Loan (Cao đẳng Công nghệ Thông tin), bà Trần Lan Hương (Huấn luyện viên dinh dưỡng), TS Trần Thị Ngọc Diệp (ĐH Michigan, Mỹ)... đã cung cấp những thông tin hữu ích về xu hướng tiêu dùng hiện nay, khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn tới thực phẩm sạch, an toàn; những quan niệm sai  khi lựa chọn, bảo quản thực phẩm; những điều cần biết về thực phẩm đông lạnh; cách nhận diện thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm an toàn...

Theo THANH SƠN/nongnghiep.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 357

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 355


Hôm nayHôm nay : 63487

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1035655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71262970