Đến nay, đã có gần 70 sản phẩm của 13 đơn vị cấp huyện được đề xuất, trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá.
Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, chương trình đã có những thành công bước đầu, tạo sức lan tỏa rộng rãi. Các sản phẩm tham gia chương trình phát triển tốt và có những chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…
Hồ sơ sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2/2019
Năm 2019, toàn tỉnh có 112 sản phẩm đăng kí tham gia chương trình OCOP, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong đợt 1, có 9 sản phẩm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP (trong đó có 1 sản phẩm đạt 4 sao và 8 sản phẩm đạt 3 sao).
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt 1/2019
Thực hiện chu trình thường niên, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá đợt 2, đến nay đã có gần 70 sản phẩm được địa phương tổ chức đánh giá đạt 50 điểm trở lên và đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, phân hạng. Trong đó nhiều địa phương có số lượng sản phẩm lớn như: Hương Sơn (19 sản phẩm), Can Lộc (11 sản phẩm), Kỳ Anh (9 sản phẩm)…
Hội đồng đánh giá sẽ triển khai làm việc từ ngày 16-18/12/2019, sau khi Tổ giúp việc soát xét hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực tế.
Minh Tâm