Trong chương trình Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019, ngày 14/12, UBND TP Hà Nội đã công bố những sản phẩm đầu tiên được cấp sao thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đến năm 2020. Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường đã tham dự và cắt băng Lễ khai mạc Festival.
Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3 có 88 gian hàng. Trong đó, có 48 gian hàng cam, bưởi, hoa quả và 40 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp được bài trí công phu, đẹp mắt, thực sự “níu chân” khách tham quan.
Ngày 19/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Nghệ An tổ chức khai mạc hội thi đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019
Toàn tỉnh Sơn La hiện có gần 200 loại sản phẩm lợi thế có giá trị kinh tế, thương mại cao, có thể phát triển thành các sản phẩm OCOP trong tương lai gần.
Ngày 12/12, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 740/KH-UBND về tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An. V
Ngày 16/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Hà Tĩnh, đã tiến hành chấm điểm, phân hạng cho 71 sản phẩm tham gia OCOP, đợt 2 năm 2019.
Sáng 16/12, Hà Tĩnh khai mạc Chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ 2 năm 2019 với 72 sản phẩm, dịch vụ tham gia đánh giá, phân hạng.
Là một trong 6 sản phẩm điểm OCOP của tỉnh năm 2018, với nhiều nỗ lực, quyết tâm phát triển sản phẩm, đặt tiêu chí “chất lượng làm nên thương hiệu” lên hàng đầu, sản phẩm “Cu đơ Phong Nga” của gia đình anh Nguyễn Văn Phong (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Ngày 16/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Hà Tĩnh tổ chức chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 2/2019.
Tối ngày 11/12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Thọ tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP” năm 2019.
Để sản phẩm vươn xa đầu năm nay, Doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Hương Xuân đã đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP với hi vọng sẽ đưa sản phẩm ruốc kem của Thạch Kim, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn xa hơn và tìm được vị trí xứng đáng trên thị trường.
Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) năm 2019 diễn ra từ ngày 11 đến 15/12 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội), Hà Tĩnh có 8 gian hàng giới thiệu, bày bán các sản phẩm chủ lực của tỉnh.
Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019 Chiều ngày 9/12/2019, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh đợt 1 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (KNQG) vừa phối hợp Quỹ Phát triển nông nghiệp bền vững Syngenta tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn đào tạo về sản xuất rau an toàn theo VietGAP” cho 30 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Tối 6/12, tại Trung tâm phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội khai mạc Hội chợ quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc.
Chừng dăm năm trước, Hà Tĩnh chỉ có 2 vùng cam “hot” là cam Bù Hương Sơn và cam Chanh Khe Mây (Hương Khê). Tuy nhiên, gầy đây, hàng loạt vùng cam thâm canh theo hướng VietGAP ra đời đã mang lại hiệu quả, đem đến tín hiệu vui cho người trồng cam ở Hà Tĩnh.
Qua hơn 1 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã đạt được một số kết quả khá nổi bật. Với mục tiêu để Chương trình đảm bảo yêu cầu, bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cần tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chất lượng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP (nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm,…) Tăng cường kiểm soát, quản lý chất lượng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP
Đến nay, đã có gần 70 sản phẩm của 13 đơn vị cấp huyện được đề xuất, trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá.
CTTĐT - Là tỉnh có lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng. Thực hiện Chương trình OCOP, tỉnh ta đã tổ chức đánh giá, phân hạng sao cho các sản phẩm, thông qua đây các cá nhân và đơn vị sẽ được hỗ trợ tư vấn để tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, hướng dẫn hoàn thiện quy trình sản xuất, từ đó sản xuất hàng hóa theo hướng chuyên nghiệp hơn, tiếp cận được thị trường trong và ngoài nước.
Bộ Công thương phối hợp với Bộ NN-PTNT vừa tổ chức hội nghị "Kết nối các sản phẩm tham gia chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”, tại Daklak.