00:51 EDT Chủ nhật, 28/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tái cơ cấu ngành nông nghiệp


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

An toàn thực phẩm nâng cao giá trị nông sản

Thứ tư - 12/11/2014 05:45
Nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị và đảm bảo an toàn thực phẩm là những giải pháp then chốt đảm bảo khả năng cạnh tranh của nông sản cũng như thúc đẩy phát triển nông nghiệp.
 

Diễn đàn An toàn thực phẩm. Ảnh VGP/Đỗ Hương
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh tại diễn đàn “An toàn thực phẩm-Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản Việt Nam” do Bộ NN&PTNT phối hợp với Nhóm các nhà tài trợ (ISG) tổ chức sáng nay (12/11), tại Hà Nội.

Với chủ đề “An toàn thực phẩm-Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản Việt Nam”, các tham luận tại diễn đàn đề xuất những giải pháp về khai thác thị trường đối với nông sản sạch; cơ chế chính sách về quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng chuỗi giá trị gia tăng đối với nông sản, trong đó đề cập đến quyền lợi, trách nhiệm của người sản xuất và người tiêu dùng về vấn đề đảm bảo sức khỏe của nhân dân…

Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, ngành Nông nghiệp đang triển khai Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị tăng và phát triển nông nghiệp bền vững”. Theo đó, tập trung hướng đến đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, từ đó nâng cao thu nhập cho nông dân, đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo.

Để làm được điều này đòi hỏi phải có sự điều chỉnh tổ chức lại sản xuất, xác định thị trường tiêu thụ phù hợp với đối tượng khách hàng và mục đích tiêu dùng. Ngoài ra, cần có các giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị của các mặt hàng nông sản.

Ông Doanh nhấn mạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của nông dân, doanh nghiệp, Nhà nước và người tiêu dùng.

Bộ NN&PTNT đã xác định rõ thị trường là cơ sở chính để cải thiện chất lượng, Nhà nước với vai trò hỗ trợ, đặc biệt là đảm bảo chất lượng giống cây trồng địa phương, phân bón, thức ăn chăn nuôi và vật tư nông nghiệp khác.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, tăng trưởng nông nghiệp và phát triển bền vững, an toàn thực phẩm và chất lượng nông sản được xác định là một trong những giải pháp then chốt.

Đỗ Hương
Theo baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 172

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 170


Hôm nayHôm nay : 30395

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1163541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60171864