14:23 EST Thứ bảy, 16/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nỗ lực đảm bảo nguồn cung thịt heo dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu - 13/12/2019 05:55
Các doanh nghiệp, siêu thị, nhà bán lẻ tại TP.HCM nỗ lực cung ứng đủ nguồn thịt heo với giá cả ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ người dân đón Tết Canh Tý 2020.
Người tiêu dùng lựa chọn thịt heo tại LOTTE.

Người tiêu dùng lựa chọn thịt heo tại LOTTE.

Thông tin từ Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn cho biết, mặt hàng thịt heo về chợ ngày 12/12 là 309 tấn, giảm so với những ngày trước; trong khi đó giá heo hơi tăng mạnh từ 69.500đ/kg lên 77.000 đ/kg, sườn non 130.000đ/kg, cốt lết 115.000đ/kg, nạc dăm 130.000đ/kg, giò trước 105.000đ/kg.

Còn tại Chợ đầu mối nông thủy sản Bình Điền, lượng heo nhập chợ ngày 11/12 là 201 tấn; giá heo thịt là 102.000đ/kg; heo nái là 80.000đ/kg, cốt lết 88.000đ/kg, ba rọi 105.000đ/kg, nạc 95.000đ/kg, sườn non 150.000đ/kg

Trong khi đó, giá bán hàng bình ổn thị trường ở mức 118.000đ/kg thịt đùi, 117.000đ/kg thịt vai, 119.000 đ/thịt cốt lết, 125.000đ/kg sườn già, 114.000đ/kg chân giò, 117.000 đ/kg thịt nách, 140.000 đ/kg thịt nạc (dăm, vai, đùi), 167.000đ/kg thịt ba rọi.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra trên cả nước, lượng heo ngày càng giảm, giá thành có xu hướng ngày càng tăng khiến cho sản lượng tiêu thụ thịt heo tại các chợ truyền thống giảm, trong khi đó tại các hệ thống siêu thị hiện đại, các điểm bán hàng bình ổn thị trường như Saigon Co.op, Satra, Vissan, Lotte… tăng khoảng 30%.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang cho hay, để đảm bảo nguồn cung trong dịp Tết Nguyên đán trước diễn biến của thị trường, Sở Công thương đã làm việc với các doanh nghiệp chủ lực cung ứng các mặt hàng thiết yếu như bánh, mứt kẹo, hoa quả tươi, gạo các loại, đường, dầu ăn, bia và nước giải khát…; đặc biệt xây dựng phương án tăng nguồn cung thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm để phục vụ người tiêu dùng.

Heo đeo vòng truy xuất nguồn gốc tại chợ Bình Điền.

Mặt khác, TP.HCM đã làm việc với các tỉnh, thành có nguồn cung lớn để xác nhận lại thời gian cung ứng và số lượng để thành phố có thể chủ động điều phối hàng hóa cho phù hợp.

“Dự kiến nguồn cung thịt heo Bình ổn thị trường là 4.091 tấn/tháng thường và 5.148 tấn/tháng Tết, chiếm 21% thị phần. Sở Công thương sẽ phối hợp Ban Quản lý An toàn Thực phẩm, Cục Quản lý Thị trường thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng thịt heo sản xuất trong nước và ngoại nhập.

Đối với các chợ truyền thống trên địa bàn đều nhập thịt heo tươi sống từ ba chợ đầu mối, phải có chứng nhận thú y và truy xuất, nhận diện nguồn gốc thông qua việc đeo vòng.

Đối với hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều phải có quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào nghiêm ngặt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng hiện đại của người tiêu dùng”, bà Trang thông tin.

Còn đại diện truyền thông hệ thống siêu thị LOTTE Mart cho biết, hiện nay, LOTTE Mart đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cung ứng cho Tết Nguyên đán, dự kiến từ 150 – 200 tấn cho hệ thống 14 siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc. Các sản phẩm thay thế sẽ tập trung vào các mặt hàng nhập khẩu, hàng trữ đông và các sản phẩm chế biến đã được kinh doanh từ trước để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Nhằm giảm bớt áp lực giá lên mặt hàng thịt heo tươi, LOTTE Mart cũng chủ động thay thế bằng các sản phẩm như thịt bò, gia cầm và thủy hải sản. Ngoài ra, thịt đông lạnh đã được kinh doanh tại LOTTE Mart từ trước cũng góp phần giảm bớt áp lực giá cho mặt hàng thịt tươi.

“Tất cả các mặt hàng cung cấp vào LOTTE Mart đều đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn chất lượng của cơ quan Nhà nước và trải qua quy trình kiểm soát từ việc nhập hàng cho đến ra thành phẩm nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa đủ tiêu chuẩn khi đến tay Khách hàng.

Cụ thể, sản phẩm phải chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ và các chứng nhận sản phẩm uy tín như VietGAP, GlobalGAP; Và phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng rất chặt chẽ từ khâu đầu vào đến khâu trưng bày trên quầy; Lấy mẫu định kỳ hoặc ngẫu nhiên để kiểm tra nếu có nghi ngờ; LOTTE Mart đã gửi công văn yêu cầu các nhà cung cấp thực hiện truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch hoặc QR và đang xây dựng lộ trình thực hiện. Đến nay, nhiều nhà cung cấp chính đã có mã QR”, đại diện Truyền thông LOTTE Mart khẳng định.

Các sản phẩm thay thế thịt heo tại LOTTE.
Theo báo cáo của Sở Công thương TP.HCM, lượng thịt heo các doanh nghiệp nhập khẩu qua cửa khẩu hải quan TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2019 là 10.820 tấn, trong đó, nhập khẩu nhiều nhất từ Brazil 5.685 tấn; Hoa Kỳ 1.109 tấn; Ba Lan 1.494  tấn; Bỉ 346 tấn; Hà Lan 236 tấn. Chủ yếu các doanh nghiệp nhập thịt heo để chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích…), ít bán lẻ ra thị trường do thị hiếu của người tiêu dùng ưa dùng thịt heo tươi.
NGUYỄN THỦY/https://nongnghiep.vn/
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 513

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 511


Hôm nayHôm nay : 48575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 667500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70894815