16:01 EDT Thứ bảy, 04/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm sú sống Việt Nam

Thứ hai - 14/12/2015 20:26
Tổng cục Giám sát chất lượng và Kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) đã chính thức khôi phục việc nhập khẩu tôm sú sống từ Việt Nam.

Đây là thông tin từ Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công thương) cho biết, theo đó, 4 doanh nghiệp Việt Nam, gồm: Anh Nhan Trading Production Co.,Ltd (ANPRO)/79-002-DG; Branch of Anh Nhan Trading Production Co., Ltd - Hoang Anh Factory /TS 792; TUONG HUU Co., LTD / SG/003NL và Live Seafood Factory - HOANG HA International Logistics Joint Stock Company/ SG/001NL sẽ có thể tiếp tục xuất khẩu tôm sú sống sang Trung Quốc theo phương thức thương mại quốc tế.

trung quốc gỡ bỏ lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm sú sống việt nam

Doanh nghiệp có thể tiếp tục xuất khẩu tôm sú sống sang Trung Quốc - Ảnh: Phan Thanh Cường

Trước đó, Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu tôm sú sống của Việt Nam với lý do tiếp tục phát hiện virus gây bệnh trên tôm kể từ 5/2/2015. Theo đó, Bộ Công thương phối hợp chặt chẽ cùng Bộ NN&PTNT, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thúc đẩy phía Trung Quốc khẩn trương gỡ bỏ lệnh cấm này.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu thủy sản quan trọng của Việt Nam, với việc gỡ bỏ tạm dùng nhập khẩu tôm sú sống Việt Nam vào thị trường này, các doanh nghiệp, hộ nuôi sớm khôi phục lại sản xuất kinh doanh, xuất khẩu dịp cuối năm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tôm xuất khẩu sang thị trường này, Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp, hộ nuôi tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và vấn đề dịch bệnh trên tôm từ khâu nuôi trồng, vận chuyển đến chế biến.

Anh Vũ

Nguồn: thuỷ sản việt nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 298

Máy chủ tìm kiếm : 65

Khách viếng thăm : 233


Hôm nayHôm nay : 54655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 242071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60564028